วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
สืบสวน ภ.จว.นครพนม  ตรวจยึดยาบ้า 180,000  เม็ด
วันที่ 22 ก.ย.66  พล.ต.ต.ธวัชชัย  ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ณัฏฐพนธ์ พยอมใหม่ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม   พ.ต.อ.กฤติน กอร์ปกุลหิรัญ ผกก.สส.ภ.จว.นครพนม   พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.10 บก.รน.
ว่าที่ พ.ต.ต.นวพล ขวัญทอง สว.ส.รน. 1 กก.10 บก.รน. ร่วมแถลงข่าวว่า ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ต.ประวิทย์  แก้วน้อย  สว.สส.ฯ ร.ต.อ.ปรีชา  บุญเกลี้ยง รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ภ.จว.นครพนม  และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ  ที่บริเวณท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขง  บ้านท่าหนามแก้ว ม.3 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม  โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ย.66 เวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดนำโดย ร.ต.อ.ปรีชา   บุญเกลี้ยง  รอง สว.สส.)  ได้รับแจ้งจากสายลับ (ประสงค์รางวันนำจับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาข้าไม่ทราบจำนวน เข้ามาในราชอาณาจักรไทย เพื่อลำเลียง    ขนส่งเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ เมื่อทราบดังนั้น ร.ต.อ.ปรีชาฯ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และวางแผนเพื่อทำการจับกุม จากนั้นเวลา 02.30 น. จึงได้เดินทางออกจาก กก.สืบสวน ไปยังบริเวณบ้านท่าหนามแก้ว ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จว.นครพนม ต่อมาเวลา 03.20 น. จึงได้เดินทางไปถึงบ้านท่าหนาม  แก้ว หมู่ 3 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จัดกำลังทำการชุ่มเฝ้าตรวจพื้นที่จุดเพ่งเล็งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ต่อมาเมื่อเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการชุ่มเฝ้าตรวจอยู่ได้สังเกตุเห็นราษฎรชาย   จำนวน 2 คน นั่งเรือกีบเข้ามาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง และได้ยินเสียงคล้ายโยนสิ่งของจากเรือกีบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ ราษฎรชายกลุ่มดังกล่าวเมื่อเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ขึ้นเรือกีบและขับเรือกีบหลบหนีไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ และตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย  จำนวน 1 กระสอบ ผลการตรวจสอบพบเป็นยาเสพติดประเภทที่  1 (ยาบ้า)  บรรจุอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยืดยาเสพติดฯ ดังกล่าวมายัง กก.สีบสวน เพื่อทำการตรวจนับอย่างละเอียด ผลการตรวจนับพบภายในกระสอบมียาบ้า   จำนวน 30 ถูก/ลูกละ 30 ถุง(ประกอบด้วยถุงสีชมพู 6 ถุง และถุงสีน้ำเงิน 24 ถุง) ในแต่ละถุงบรรจุยาบ้า 200 เม็ด  (ประกอบด้วยยาบ้าเม็ดสีแดงจำนวน 198 เม็ด ,ยาบ้าเม็ดสีเขียว จำนวน 2 เม็ด) รวมยาบ้าเม็ดสีแดงจำนวน   178,200 เมีด รวมยาบ้าเม็ดสีเขียวจำนวน 1800 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 180,000 เม็ด   จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เทพข่าวร้อน
เพลิงพระกาฬ
ฟร้องข่าวสด (..)แอ็ด.002รายงาน
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ