วันอังคารที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
  รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 13.55 น. - 14.00 น. ( กดหมายเลข 5 )
    "  งานบุญยิ่งใหญ่เดือนตุลาคม ประจำปีพ.ศ.2566 พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานอำนวยการจัดงานบุญยิ่งใหญ่งานบุญสารทเดือนสิบ (ครั้งที่ 24 )  10วัน 10คืน ระหว่างวันที่ 6 - 15 ตุลาคม 2566 ณ สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ "

    งานแถลงข่าวงานบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี 2566 พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ / นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานอำนวยการจัดงานและประธานเปิดงานแถลงข่าว , ขจรศักดิ์ ประดิษฐาน ประธานจัดงาน , ดร.อนันต์ ชูรักษ์ เลขานุการจัดงานบุญสารทเดือนสิบ , สุรพล เลอวิศิษฏ์ อุปนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ , อารี ไกรนรา ที่ปรึกษาสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ,ว่าที่ร้อยตรี สิทธิพร บาลทิพย์ อุปนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์,ผศ.ดร.กานต์ บุญศิริ อุปนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ,อภิชาติ โรจน์สราญรมย์  อุปนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ , ทวีศักดิ์  สุทิน ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรี ,อนุวัตร บัวอ่อน กรรมการสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ,เกรียงไกร พินทอง ที่ปรึกษาสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ , ดร.เกล้าสรวง สุพงษ์ธร ที่ปรึกษาสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวครั้งนี้

  “ในการจัดงานทุกปีของสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ คณะกรรมการจัดงานมีความตั้งใจในการจัดงานยิ่งใหญ่ทุกปีๆขึ้นไป มีรูปแบบการจัดงานที่ทันสมัย ในช่วงเดือนหน้า ทุกอย่างต้องมีการพัฒนาการจัดงานให้ดีขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง เพราะคนใต้เราทุกคนยึดเรื่องความกตัญญู , เรื่องการตอบแทนชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเรื่องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดของพี่น้องประชาชนชาวใต้ 14 จังหวัดภาคใต้ และพี่น้องประชาชนทุกจังหวัดในประเทศไทย "

 ประเพณีบุญสารทเดือนสิบเป็นประเพณีอันดีงามในนามของนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการทั้งหมด เราจะรักษาประเพณีนี้ให้อยู่คู่กับคนไทย อยู่กับคนใต้เราตลอดไป

การจัดงาน ประเพณีสารทเดือนสิบ เป็นประเพณีของชาวปักษ์ใต้ที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  เพื่อเป็นการแสดงถึงความกตัญญูของลูกหลานที่มีต่อบรรพบุรุษที่พี่น้องชาวใต้ยึดถือรักษาสืบสานวัฒนธรรมดั้งเดิมนี้มานานแสนนาน อย่างภาคภูมิใจ  และจะยังคงรักษาสืบสานต่อไป ในปีนี้จะจัดงานบุญสารทเดือนสิบ (ครั้งที่ 24  ) ประจำปี 2566 ณ สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดขึ้น ในวันที่ 6-15  ตุลาคม 2566 เป็นจำนวน 10 วัน 10 คืน วันที่ 6 ตุลาคม 2566 ขบวนแห่และประกวดหมุรับ , วันที่ 14 ตุลาคม 2566 พิธีสงฆ์ ทำบุญส่งตายาย กิจกรรมชิงเปรต  ซึ่งจะมีการให้ร่วมทำบุญแก่บรรพบุรุษทำบุญส่งตายาย กิจกรรมชิงเปรต  และยังมีสินค้า อาหารปักษ์ใต้ ของดีราคาถูกมาจัดจำหน่าย รวมถึงมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย อาทิเช่น ต้นข้าว อาร์สยาม , บ่าววี , รำวงย้อนยุคจากคณะขุนแผน , เฟิร์ส พรชิตา,  มโนราห์ไข่เหลี้ยมและการแสดงหนังตะลุง , กานดา อาร์สยาม , รัชนก  ศรีโลพันธุ์ , บ.เบิ้ล 300 , รำวงย้อนยุคอินทรีย์ทอง , และวงพัทลุง ให้รับ ชมฟรีตลอดงาน

CR ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#บจก.อากาศสดใส :ร่วมรณรงค์ลดค่า PM 2.5
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ