วันศุกร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวเตือนภัย
แท็กซี่กรุงเทพฯ โร่แจ้งความแท็กซี่พัทยาเถื่อนไล่ทุบรถยึดถนน จอดขวางทางจราจร
    เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 28 ก.ย.66 นายไฉน วัยสุวรรณ์ อายุ 46 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ สหกรณ์แท็กซี่ธนาสยามจำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พุทธรักษ์ สอนคำหาร รองสว.สอบสวนสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังถูกคนขับแท็กซี่พัทยา ทุบกระจกรถ ด่าทอและข่มขู่ ทำให้ขวัญผวา เหตุเกิดบนเลียบชายหาดพัทยา บริเวณก่อนถึงทางเข้าแหล่งท่องเที่ยว วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ พร้อมนำคลิปวีดีโอบันทึกภาพคนก่อเหตุมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไว้เป็นหลักฐาน
    โดยนายไฉน เล่าว่าตนเองขับรถแท็กซี่รับผู้โดยสารมาจากสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ มาส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ขณะที่กำลังขับรถกลับโดยใช้ถนนเส้นเลียบชายหาดพัทยา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถติดทำให้เกิดการชะลอตัว มีผู้ชายเดินมาดึงประตู แล้วต่อว่ามึงจะมาหากินตรงนี้ได้ไง พร้อมกับใช้มือทุบที่กระจก ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่ได้มารับลูกค้า เพียงแต่ขับผ่านจะไปโต๊ะแท็กซี่เท่านั้น ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นถึงแม้ว่ารถไม่ได้รับความเสียหาย แต่ก็รู้สึกถึงความป่าเถือน ตนเองรู้สึกหวาดกลัว และคิดว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์ เพราะขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก 
     โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณดังกล่าว การจราจรชะลอตัว เนื่องจากพฤติกรรมการจอดรถของกลุ่มแท็กซี่และสหกรณ์สองแถว ที่จอดไม่เป็นระเบียบซ้อนคันกรีดขวางการจราจร ราวกับเป็นเจ้าของถนน ทำให้การสัญจรไม่สะดวกราบลื่น เนื่องจากฝั่งขวาก็จะมีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจอดอยู่ ตลอดแนวเช่นกัน
    ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบบุคคลตามคลิปวีดีโอที่ผู้เสียหายแจ้ง จึงขอเชิญตัวบุคคลดังกล่าว มาสอบปากคำที่สภ.เมืองพัทยา ซึ่งให้การอ้างว่ารถแท็กซี่ผู้เสียหายนั้นจอดขวางไม่ยอมขยับ ทำให้รถติดพอไล่ก็มัวแต่ถ่ายคลิป จึงเกิดบันดาลโทสะ เข้าไปต่อว่าแล้วตบไปที่กระจกรถ ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด 
    ส่วนคลิปวีดีโอที่ผู้เสียหายบันทึกภาพไว้นั้น เป็นชายฉกรรจ์ ไว้หนวดเคราท่าทางน่ากลัว เดินปรี่เข้ามาทุบกระจกฝั่งคนขับ แล้วขวักมือเรียกท้าทายให้ผู้เสียหายลงจากรถ พร้อมด่าทอข่มขู่ ว่าอย่ากวนตีน เดี๋ยวจะโดนส้นตีน ไอ้สัส ผู้เสียหายจึงได้นำคลิปวีดีโอที่บันทึกไว้ มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ในการดำเนินคดีเอาผิด
    อย่างไรก็ตาม บริเวณดังกล่าวเกิดปัญหาขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ควบคุมตัวมาดำเนินคดีไปแล้ว แต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบ ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ สร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ให้กับเมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเรื่องการจอดรถของสหกรณ์สองแถว และแท็กซี่ ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้กวดขันอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อคล้อยหลังก็มักจะแอบฝ่าฝืน จอดซ้อนคัน จอดขาวแดง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด ซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้ของเมืองพัทยา
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ