วันเสาร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
มุกดาหาร น้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นท่วมถนน และพื้นที่การเกษตร
            มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566  จากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ทำให้มีปริมาณน้ำสะสม น้ำป่าไหลหลากหลายพื้นที่ โดยที่อำเภอดงหลวงมีรายงานน้ำท่วมถนน จากอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ไปอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ หลายช่วง หลายหมู่บ้าน ระดับน้ำตั้งแต่ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เช่น บ้านติ้ว บ้านนาหลัก บ้านมะนาว ตำบลพังแดง  บ้านโพนไฮ  อำเภอดงหลวง น้ำยังได้ท่วมโรงเรียนบ้านนาหลัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังสวน ไร่นา และบ้านเรือนราษฎร ซึ่งอยู่ในที่ต่ำหลายหลัง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย  ขณะนี้ นายบุญประสงศ์   นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร  นายนราวิชญ์  มณีฤทธิ์ นายอำเภอดงหลวง  นายบรรจง  ไชยเพชร  นายกเทศมนตรีตำบลหนองแคน  โดยทีม ปภ.เทศบาลตำบลหนองแคน  เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม บริเวณพื้นที่ตำบลหนองแคน  และพื้นที่ตำบลใกล้เคียง  อปพร.ตำบลพังแดง ได้ลงพื้นที่นำเต็นท์ และเรือท้องแบนไป ให้ความช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องผ่านเส้นทางดังกล่าวในกรณีฉุกเฉิน รวมถึงนำป้ายเตือนผู้ใช้รถหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางสายอื่นแทน และฝากเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงที่ลุ่มต่ำ ที่ลาดเชิงเขา ริมตลิ่งแม่น้ำระวังน้ำท่วมถึง  ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วม ดินโคลนถล่ม  เมื่อพิจารณาแล้วไม่ปลอดภัยให้อพยพไปอยู่ในที่สูง หรือที่ปลอดภัย โดยเบื้องต้นให้ขอรับการช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หรือที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด โทร. 0-4263-3101
นายนราวิชญ์  มณีฤทธิ์ นายอำเภอดงหลวง   กล่าวว่า  เนื่องจากได้มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอดงหลวงอย่างต่อเนื่อง  ทำให้น้ำลำห้วยในหลายสายเอ่อล้น และท่วมพื้นที่การเกษตรเป็นบริเวณกว้าง  จึงขอให้กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  ทุกตำบล  ทุกหมู่บ้านร่วมช่วยเหลือประชาชน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ