วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวชาวบ้านร้องทุกข์
ชาวบ้านร้องสื่อเรื่องสะพานสร้างใหม่ไม่มีทางเบี่ยง
   วันที่ 3 กันยายน  2566 เวลา 11:00 น ได้มีชาวบ้านหมู่ 7 บ้านหาถั่วร้องเรียนกับสื่อให้ช่วยลงมาดูแลสะพานที่สร้างใหม่หมู่ที่ 7 กำหนดสร้างประมาณ 4 เดือนแล้วแต่ไม่มีทางเบี่ยงให้กับประชาชนสัญจรทำให้ชาวบ้านที่ใช้สะพานดังกล่าวเดือดร้อนอย่างมาก นักเรียนไปโรงเรียนก็ลำบากมีแต่เรือข้ามสะพาน ส่วนสินค้าการเกษตรของชาวบ้านต้องอ้อมไปอีกทางหนึ่งต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง  ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนขอให้ผู้รับเหมาหรือผู้ที่รับผิดชอบแก้ไขเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน  บ้านหาดถั่ว หมู่ที่ 7 ตำบลปลายพระยาอำเภอปลายพระยาจังหวัดกระบี่ ต้องใช้เส้นทางนี้  จำนวนหลายครัวเรือน บ้านหาดถั่วมีชุมชนอยู่ 2 ฝั่งคลอง และต้องใช้สะพานดังกล่าว  ขอให้ผู้รับผิดชอบสร้างทางเบี่ยงให้กับชุมชนอย่างเร่งด่วน เพราะนักเรียนไปโรงเรียนลำบากชาวบ้านสัญจรไม่สะดวกและต้องใช้ขนส่งสินค้าทางการเกษตร  ชาวบ้านทนไม่ไหวช่วยกันสร้างทางเบี่ยงด้วยกันเองเพื่อได้สัญจรไปมาสะดวก และเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2566 ที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้สะพานขาดทำให้สัญจรไม่ได้ และทำให้ชาวบ้านต้องลำบากที่ได้ช่วยกันสร้างขึ้นเป็นสะพานทางเบี่ยง และขนาดนี้ชาวบ้านลำบากเป็นอย่างมาก ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้รับเหมาลงมาดูแลและแก้ไขข้อปัญหาให้กับชาวบ้านอย่างเร่งด่วน ภิญโญ วงษ์สุวรรณ หัวหน้าผู้สื่อข่าวช่างภาพส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ