วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


 คัมภีร์ พระเครื่องเมืองไทย 

                  


แฟนพันธุ์แท้ พระพุทธรูป : คุณรักษ์ ศรีเกตุ

แมว 9 ชีวิตแห่งวงการพระเครื่อง อยู่ในวงการพระมา 30 ปี รู้จักพระทุกวัด ทั่วประเทศไทยไม่มีพระอะไรที่เขาไม่รู้จัก ทั้งชี้เเนะ ชี้นำความรู้ผู้เข้าร่วม เเละ มีการจัดอบรม คนที่ต้องการ ความก้าวหน้า ทางปัญญาต่อความสามารถในตัวเองของพระเครื่อง เเละ ร่วมถึงการบอกหลักสูตรที่ ควรจำในการสอนในเเต่ละครั้ง การเรียนอบรมมากมาย สอนมาหลายรุ่นที่จบมาเเล้ว วิธีการ บอกพิมย์ เนื้อ เเละ ธรรมชาติ ของพระเเต่ละรุ่นในหลักการดู เวลา เเละ อื่นๆๆ

                                              

 แฟนพันธุ์แท้ 2006 อาจารย์รักษ์ ศรีเกตุ

รายการแฟนพันธุ์แท้ในปี 2006 ใช้รูปแบบเช่นเดียวกันกับรูปแบบของปี 2005 แต่มีการเปลี่ยนแปลงในเกม 3 วินาที จากเดิมในปี 2005 ที่เล่นทั้งหมด 5 รอบ ให้เหลือเพียง 3 รอบ ซึ่งในปี 2006 นี้ รายการแฟนพันธุ์แท้ทั้งหมด24 เรื่อง เป็นเรื่องใหม่ 23 เรื่อง เรื่องเก่าที่นำมาจัดแข่งขันใหม่ 1 เรื่อง มีสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ทั้งหมด 27 ท่าน จาก24 เรื่อง ตอบคำถามสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ผิด 1 ท่าน (โดยสามารถกลับมาได้ตำแหน่งสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ในการแข่งขันอีกครั้งหนึ่งโดยในการชิงชัยสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แห่งปี 2006 ได้มีสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ร่วมเข้าชิงชัย   ทั้งหมด 26 ท่าน และสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แห่งปี 2006 ก็คือ ดนัย สมุทรโคจร สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ SUPER HEROES, เอก ฮิมสกุล สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ฟุตบอลโลก 2006 และ รักษ์ ศรีเกตุ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้พระพุทธรูป

เป็นที่สุดของวงการพระเครื่องเมืองไทยเลยผ่านการทดสอบการเเข่งขัน เเละ ทดลองในตัวคำถามอย่างมากมาย ในแฟนพันธุ์เเท้2006 อาจารย์รักษ์ ก็ไม่เคยพลาดหลายๆคำถามใช่ความรู้ที่มีอยู่เพราะฉะนั้น ตำเเหน่งสุดยอดแฟนพันธ์เเท้ จึงไม่พลาดตำเเหน่งรางวัล!! เลย ทั้งความรู้ความสามารถ และไหวพริบที่ดี บวกกับความ พยามในความจำดี ต้องเซี้ยนคนนี้ เเห่งวงค์การพระเครื่องเมืองไทยเลยที่เดี่ยว!!

                                                                    

                           



วันนี้มีเเบ่งปั่นพระให้ชมเเละอัตรักษ์ รูปเเบบพระเครื่องของในวงการเล่นหากัน เเละ สิ่งที่จับต้องเปลี่ยนเเปลงเมื่อยาม เดือดร้อนต้องใช่ปัจจัยหรือเงินนั้นเอง การเล่นพระต้องดูที่พระ เเต่ สมัยนี้ ต้องมีเคดิส ต้องเคดิสทั้งคนเเละทั้งพระ หรือเรียกได้ว่าซื้อคนนั้นเอง คือการการันตี ความดีเเละการเชื่อมั่น ในครั้งต่อไปในการตัดสิ้นใจ เพราะพระเเต่ละองค์มีค่า และ ราคาเเพงกันเลยที่เดี่ยวเพราะฉะนั้นควรศึกษากับคนที่มีความรู้ เเละเก็บเกี่ยวประสบการณ์สูงๆคือผู้ชำนาญการด้านพระเครื่องก็ควรหาครู หรืออาจารย์ฝึกสอนตน    เองอยู่บ่อยๆ ความรู้ไม่มีที่สิ้นสุดนั้นเอง!!


ร่วมถึงถาพในอดีตในรูปแบบสมัยก่อน สมาทเท่ไม่เบา

 
สนับสนุนโดย

      



รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ