วันเสาร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดงานประจำปีปิดทองไหว้พระสมเด็จพระพุทธโคดม ประเพณีทิ้งกระจาดให้ทานวัดไผ่โรงวัว ประจำปี 2566
วันนี้ (1 ก.ย.66) เวลา 15.00 น.ที่วัดไผ่โรงวัว ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดงานประจำปีปิดทองไหว้พระสมเด็จพระพุทธโคดม ประเพณีทิ้งกระจาดให้ทาน ประจำปี 2566 ของวัดไผ่โรงวัว โดยมี นายปริญญา เขมะชิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยราชการทุกภาคส่วน ไวยาวัจกรและคณะกรรมการจัดงาน ร่วมพิธี 
วัดไผ่โรงวัวได้ริเริ่มจัดงานประเพณีทิ้งทานมาตั้งแต่ก่อนปีพุทธศักราช 2514 โดยการนำของท่านพระครูอุภัยภาดาทร (หลวงพ่อขอม) อดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่โรงวัวรูปแรก พระครูสุวรรณชินวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสรูปที่ 2 และสืบเนื่องมาจนถึงท่านพระครูอนุกูลปัญญากร เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ได้ดำเนินการจัดงานประเพณีนี้ต่อเนื่องมานับได้มากกว่า 50 ปี เพื่อเป็นการสืบสานเจตนารมณ์ของหลวงพ่อขอมในการให้ทานกับประชาชนทั่วไป ให้คงอยู่สืบไปนั้นนับว่าเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นอันดีงามของวัดไผ่โรงวัว ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่รู้จักทั่วไปอย่างกว้างขวางและทั่วถึง เป็นที่น่ายกย่องชื่นชมและเป็นแบบอย่างที่ดี ในการจัดกิจกรรมบริจาคทานที่เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และสืบทอดพุทธศาสนาให้คงอยู่และเจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป 
การจัดงานในครั้งนี้ ได้มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของ และเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นรางวัลในการให้ทาน อาทิเช่น รถยนต์ปีคอัพกระบะแครี่/ รถมอเตอร์ไซด์ / รถจักรยานไฟฟ้า /สร้อยคอทองคำ /และมีข้าวสารอาหารแห้ง เงินสด เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ พัดลม ตู้เย็น เครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ครัวเรือน อื่นๆอีกมากมาย มากกว่า 30,000 รางวัล
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ