วันพุธที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ภููมิภาค สมุทรปราการ  นักร้องแชมป์28สมัยไมค์หมดหนี้ร้องสื่อหลังพี่ชายถูกชนจนพิการ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ                                                                   


                                         --ชีวิตต้องสู้  น้องฮัจซามี่ส์ แชมป์28สมัยไมค์หมดหนี้ สุดรันทดขอความเห็นใจ หลังพี่ชายถูกชนจนพิการ คู่กรณีไม่รับผิดชอบ ส่วนคดีความตำรวจออกหมายจับแล้วแต่ 1 ปียังจับไม่ได้  ต้องแบกภาระหารายได้จากการรับจ้างร้องเพลงส่งตัวเองเรียนหนังสือและเลี้ยงครอบครัวส่งตัวเองเรียน  หลังพ่อเสีย ตั่งแต่อายุ 14 ปี                                              --โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบน้องอัจซามี่ห์  หรือ น.ส.ณัฐลิณี  หมัดสมาน อายุ 20 ปี  หลังได้รับเรื่องทุกข์  จากนางสาวกัลยกร หมัดสมาน  แม่บุ๋ม หรือแม่ของน้องอัจชามี่ห์   เด็กยอดกตัญญูหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งบ้านจากการเดินสายร้องเพลงตามงานต่างๆ  เพื่อหารายได้ส่งตัวเองเรียนและหาเลี้ยงครอบครัว ทั้งแม่ ตา ยาย และหลาน ๆ โดยเฉพาะพี่ชาย  หรือนายณัฐกุล หมัดสมาน  พี่ชายที่เกิดอุบัติเหตุทางถนนถูกรถยนต์เก๋ง  บริเวณก่อนขึ้นสะพานยกระดับแยกกิ่งแก้ว ถนนลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร    เมื่อเช้าวันที่  21 ตุลาคม 2565    จนปัจจุบันเกือบหนึ่งปี  ทางคู่กรณีที่เป็นคนชนพี่ชายก็ยังไม่ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหายและมาเยี่ยมพี่ชายแม้แต่วันเดียว   ทางคุณแม่บุ๋ม เผยว่าทางคดีความเบื้องต้นทางตำรวจได้ออกหมายจับไปแล้ว  แต่ก็ยังนำตัวมาดำเนินคดีไม่ได้  ทั้งๆ ที่คู่กรณีทำงานเป็น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ซึ่งตำรวจก็รู้แต่ตั้งข้อสังเกตุว่าทำไมถึงยังจับไม่ได้  
-- โดยแม่บุ๋ม  กล่าว่าสาเหตุที่แจ้งเรื่องร้องทุกข์กับพี่ๆสื่อมวลชนเพราะ  สงสารน้องฮัจซามี่ห์  ที่ต้องร้องเพลงหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่อายุ 14 ปี  หลังจากที่พ่อของน้องเสีย  ทางครอบครัวที่ถือเป็นครอบครัวใหญ่ก็ต้องทนอดมื้อกินมื้อ  จึงจำเป็นต้องเดินสายสมัครประกวดร้องเพลง เพื่อเอาเงินรางวัลจากการประกวดมาดูแลครอบครัว  จนได้แชมป์ 28 สมัยติดต่อกัน จากเวทีไมค์หมดหนี้ นักร้องนำโชค   เพราะเคยเรียนร้องเพลงกับครูอ้วน    จึงนำความรู้และวิชาที่ได้รับจากการเรียนร้องเพลงมาหารายได้
และปีที่แล้วชีวิตน้องฮัจซานี่ก็ต้องพลิกผันอีกครั้งเมื่อพี่ชายยังต้องมาพิการนอนติดเตียง จากอุบัติเหตุทางถนนเมื่อปีที่แล้วยิ่งทำให้ทางครอบครัวมีค่าใช้จ่ายเยอะ  เพราะรายได้ของครอบครัวอีกทางมาจากพี่ชายคนนี้ แต่ต้องมานอนติดเตียง น้องฮัจซานี้ก็ยิ่งต้องหารายได้จากการร้องเพลงมาส่งตัวเองเรียนและดูแลครอบครัวทั้งหมด  แม่บุ๋มเผยภูมิใจที่น้องฮัจซามี่ห์  เป็นเด็กดีมีใจอยากจะช่วยครอบครัวยอมเสียสละชีวิตวัยเด็กมานานกว่า 6 ปี   
--น้องอัจซามี่ห์  หรือ น.ส.ณัฐลิณี  หมัดสมาน  กล่าวว่าไม่เคยรู้สึกท้อหรือเหนื่อยเลย  ที่ต้องมาแบกรับภาระในยิ่งใหญ่ในช่วง 2-3 ปี นี้  แค่เรารู้ว่าเราทำเพื่ออะไรและทำเพื่อใคร  แค่วันนี้พี่ชายกำมือทุกเช้าก่อนไปเรียน และก่อนไปร้องเพลง  ก็มีกำลัง
ใจทุกครั้ง เหมือนพี่รู้ว่าเรากำลังทำเพื่อเขาและทุกคนในครอบครัว  ก็พอแล้ว   ส่วนชีวิตในวัยรุ่น ที่เสียไปและไม่ได้ใช้เหมือนเด็กคนอื่นๆ  ก็ไม่เสียใจ  ทุกวันนี้เหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่ได้ทำเพื่อทุกคน และอยากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆท่าน  ที่สนับสนุนชวนไปร้องเพลงตามงานต่างๆ  มาโดยตลอด   สุดท้ายอยากจะฝากถึงคู่กรณีที่ชนพี่ชายตนเองช่วยมาเยี่ยมและรับผิดชอบพี่ชายด้วย  เพราะจากการขับรถประมาทจนทำให้มีคนพิการ  และสะเทือนถึงความเป็นอยู่ทั้งครอบครัว   ขอให้มารับผิดชอบหรือให้ตำรวจเร่งจับกุมโดยเร็ว
--ทั้งนี้่แม่บุ๋ม ยังกล่าวต่อด้วยว่า  หากใครสงสารน้องหรือจะสนับสนุนน้องฮัจซามี่ส์   ชวนไปร้องเพลงตามงานต่างๆ   เพื่อช่วยเหลือน้อง และเป็นกำลังใจที่น้องเป็นเด็กกตัญญู   สามารถติดต่อแม่บุ๋มได้ที่ทาง  หมายเลข  0933919456 คุณแม่บุ๋ม 
---------------
ณรงค์เดช ปันเจริญ 0659391678
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ