วันพุธที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ราชบุรี/เทศบาลเมืองบ้านโป่ง ร่วมขบวนแห่ในพิธีอัญเชิญผงธูปองค์หม่าโจ้ว ร่วมกับคณะกรรมการศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
 เมื่อวันที่ 24 ก,ย, 66 นายกฤษฎา ประดิษฐ์กุล นายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง  พร้อมด้วยนายมนต์ชัย ชินวินิจกุล ประธานมูลนิธิเทียนโหวเซี่ยบ้อ(ศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และคณะกรรมการศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง ร่วมในพิธีต้อนรับผงศักดิ์สิทธิ์ศาลเจ้าหม่าโจ้วเกาะเหมยโจวมายังศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง เพื่อประชาชนสักการะบูชา ปกป้องคุ้มครองได้กราบไหว้ขอพร เป็นสิริมงคล เเละเพื่อการก่อสร้างแลนด์มาร์คทางวัฒนธรรมความสำเร็จ การท่องเที่ยวแห่งใหม่ จะนำเศรษฐกิจความเจริญรุ่งเรืองที่สุดแห่งความศรัทธา นี้มี 
วิหารที่ประทับองค์หม่าโจ้วที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาะเหมยโจว ประกอบเมืองคนงามบ้านโป่ง ซึ่งมีศาลเจ้าแม่บ้านโป่งเป็นที่เคารพสักการะและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนได้รับความศรัทธาเลื่อมใส และผู้มาเยือนทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตของประชาชนริมแม่น้ำแม่กลอง ได้ชมทัศนียภาพสวยงามมีวิหารศาลที่ประทับองค์หม่าโจ้ว ชมความสวยงามซึ่งจะเป็นสถานที่แห่งศรัทธาวัฒนธรรมท้องถิ่น / ณ ศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี / อมร สบัดปากกา หัวหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ จังหวัดราชบุรี
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ