วันพุธที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
สมุทรปราการ ฮือฮางานฌาปนกิจ  นางรำประจำวัดราษฎร์รังสรรค์  เพื่อนต่างเศร้าโศกเสียใจ สวมเสื้อหลากสีมาร่วมงานทั้งเต้นและร้องไห้แห่ร่างเพื่อนรัก 3 รอบเมรุ และเตาเผา
 ส่งขึ้นสวรรค์ทั้งน้ำตา เพราะผู้ตายเป็นคนดีมีน้ำใจและชอบสร้างบรรยากาศให้ทุกคนมีความสุขตลอดที่ผ่านมา                                                                                              โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแหล่งขาวในคุ้งบางกะเจ้า อ.พระประแดง  จ.สมุทรปราการ  ว่าวันนี้ ( 24ตค66) จะมีงานฌาปนกิจของนางรำประจำวัดราษฎร์รังสรรค์  ต.บางกะเจ้า  ต่างมีเพื่อนๆรางรำและวงแตรวง  มาร่วมแห่ร่างนางพรทิพย์ สุขสวัสดิ์  อายุ 58 ปี  ซึ่งเป็นนางรำจิตอาสาประจำวัดแห่งนี้   จากอาการป่วยและเสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 ตค 66 ที่ผ่านมา  ภายในงานมีนายชาญชัย จุลเมตต์ นายกองค์การบริหารส่วน ตำบลบางกะเจ้า  นายสอปอง รัศมิทัต  นายก  อบต.บางยอ  รวมถึงแขกผู้มีเกียรติในพื้นที่  และเพื่อนๆ ต่างเดินทางมาร่วมส่งนางพรทิตย์ เป็นจำนวนมาก  
--ซึ่งภายในงานต่างเป็นไปด้วยความสุข  จากคณะนางรำและวงแตรวง  ซึ่งเป็นเพื่อนๆ  ของผู้ตาย  ที่รวมตัวสวมชุดนางรำและบรรเลงเพลงแตรวง  ได้แห่ร่างนางพรทิพย์ รอบเมรุ 3 รอบ  ก่อนที่จะช่วยยกร่างขึ้นบนเมรุ  และเต้นทั้งน้ำตาขึ้นส่งร่างจนนาทีสุดท้าย 
--จากการสอบถามสามี นางพรทิตย์ เผยไม่แปลดใจที่มีคนมาส่งภรรยาตัวเองเยอะ  เพราะที่ผ่านมาภรรยาตน  เป็นจิตอาสาช่วยทั้งงานวัด  งานชุมชน  และเป็นคนคิดดีทำดี  มักสร้างรอยยิ้มให้คนที่อยู่รอบข้างมาตลอด   ขอให้ภรรยาไปสู่สรวงสรรค์จากเสียงดนตรีที่เพื่อนๆ  ของภรรยาตั้งในทำให้ในวาระสุดท้าย  ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิต  นางพรทิพย์  ก็ยังอยากจะไปเต้นรำช่วยงานกฐินที่ทางวัดราษฎร์รังสรรค์  จะจัดขึ้นในวันที่  5 พย 66  ที่จะถึงนี้  แต่ทนผิดจากอาการป่วยไม่ไหวจึงจากไปอย่างสงบ  
--ในขณะที่เพื่อนๆ รวมภุงเจ้าหน้าที่วัด ก็พูดเสียงเดียวกัน ผู้ตายชอบเสียเพลง ชอบสร้างรอยยิ้มให้คนรอบข้าง  จึงขอทางสามี ขอสวมชุดนางรำ พร้อมคณะวงแตรวง  ของนำร่าง ขึ้นเมรุ  ด้วยตัวเอง 
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ