วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ร้อยเอ็ด-เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในภาวะขาดแคลนโลหิต 
       วันที่ 3 ต.ค. 2566 เวลา 10.00 น. นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนางอัจฉรา ราชบุรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ ที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเชียงขวัญ เพื่อสำรองโลหิตไว้ใช้ในการรักษาผู้ป่วยวิกฤต ผู้ป่วยฉุกเฉิน และผู้ป่วยทั่วไปที่เข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลในพื้นที่. โดยการออกรับบริจาคโลหิตในครั้งได้รับโลหิตทั้งสิ้น จำนวน 173 ถุง (77,850 ซีซี) มีผู้แสดงความจำนงบริจาคดวงตา จำนวน 17 ราย และแสดงความจำนงบริจาคอวัยวะ จำนวน 17 ราย โดยมีข้าราชการ คณะสงฆ์ นักเรียน นักศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  และประชาชนในพื้นที่อำเภอเชียงขวัญมาร่วมกิจกรรมรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้
   นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด/นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ในปัจจุบันสถานการณ์การขาดแคลนโลหิต และเกล็ดโลหิตส่งผลกระทบต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยมีแนวโน้มความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด จึงได้ร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตให้ผู้บริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะนอกสถานที่ตามอำเภอต่างๆ  เพื่อช่วยให้ธนาคารเลือดโรงพยาบาลร้อยเอ็ด มีปริมาณโลหิตสำรองเพียงพอ เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ในภาวะวิกฤตฉุกเฉิน นอกจากนี้ โลหิตยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้กับผู้ป่วย ที่มีภาวะสูญเสียโลหิตเฉียบพลันและผู้ป่วยโรคเลือดที่ต้องใช้โลหิตเป็นประจำ จึงต้องกระตุ้นและรณรงค์สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต เพิ่มผู้บริจาคโลหิตรายใหม่ กระตุ้นผู้บริจาคโลหิตรายเก่า สำรองให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ให้มีปริมาณโลหิตคงคลังที่เพียงพอ
        ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมว่า เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด และโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ยังมีโครงการจะออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ไปยังอำเภอ สถานที่ราชการ สถานศึกษาต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยในเดือนตุลาคม 2566  มีแผนออกหน่วย เคลื่อนที่ ดังนี้
วันที่ 6 ต.ค. 2566 ณ ที่ว่าการอำเภอเมยวดี
วันที่ 10 ต.ค. 2566 ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งเขาหลวง
วันที่ 11 ต.ค. 2566 ณ ที่ว่าการอำเภอสุวรรณภูมิ
วันที่ 17 ต.ค. 2566 ณ ที่ว่าการอำเภอธวัชบุรี
วันที่ 19 ต.ค. 2566 ณ ที่ว่าการอำเภอโพธิ์ชัย
ตั้งแต่เวลา 08.30 - 12.00 น.  นอกจากนี้ ทุกท่านสามารถบริจาคโลหิต ได้ที่ ธนาคารเลือด โรงพยาบาลร้อยเอ็ด เวลา 08.30-19.00 น. ได้ทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)   
      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 043-518200-5  ต่อ 2030////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ