วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
#เตือนอันตรายการเดินเรือในช่วงน้ำเหนือไหลหลากในแม่น้ำเจ้าพระยาและป่าสัก  โดยเจ้าท่าภูมิภาคสาขาอยุธยา  ออกประกาศเขตควบคุมการเดินเรือช่วงน้ำเหนือไหลหลากแล้ว   


11  ตุลาคม 66  นายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ออกประกาศควบคุมการจราจรทางน้ำ  ในช่วงฤดูน้ำไหลหลากแล้ว     เพราะว่ากรมชลประทาน ได้ระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยาในอัตรา 1,600  ลบ.ม./วินาที ทำให้กระแสน้ำไหลเชี่ยวแรง  และน้ำเริ่มล้นตลิ่งท่วมชุมชน  ริมฝั่งแม่น้ำบ้างแล้วดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ  ในการเดินเรือลากจูงสินค้า และเพื่อลดผลกระทบคลื่น  จากเรือที่พัดเข้าหาฝั่งจึงได้ออกประกาศ  เขตควบคุมการจราจรทางน้ำ  ในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่บริเวณแยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา  ขึ้นไปจนถึง จ.อ่างทอง  และในแม่น้ำป่าสัก ตั้งแต่แยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร ขึ้นไปจนถึงอำเภอนครหลวง  


กำหนดให้ขบวนเรือลากจูงสินค้า ได้ไม่เกิน 3 ลำเรือพ่วง และช่วงลอดผ่านสะพาน ต้องมีเรือยนต์อีก 1 ลำ คอยบังคับท้ายขบวนเรือ  รวมถึงห้ามบรรทุกน้ำหนักเกินข้อกำหนด  และให้ผู้ควบคุมเรือต้องสวมใส่   เสื้อชูชีพตลอดเวลา  ที่ปฏิบัติหน้าที่บนเรือ  #ทันอยุธยา #หมู่บ้านThe_Eco_อยุธยา_บ่อโพง / รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ