วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
    ภาพประทับใจ 
........น้องๆชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง  ชุมชนตลาดตลาดโอ๊ะป่อย' ชายแดนภาคตะวันตก เป็นตลาดพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยง คำว่า 'โอ๊ะป่อย' ในภาษากะเหรี่ยงหมายถึง 'พักผ่อน'  ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 
   ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เดินทางไปชายแดนภาคตะวันตกเพื่อบันทึกเทปรายการคืนคุณให้แผ่นดิน ซึ่งตรงกับวันเสาร์ ได้แวะทานอาหารซื้อของฝากของชาวบ้านชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง ชุมชนตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดโอ๊ะป่อยจะเปิด ทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันนี้ตัวเองได้ถ่ายภาพประทับใจได้มองเห็นน้องๆทุกคนจะหิ้วถังพลาสติกถือคนละใบเดินทั่วตลาดโอ๊ะป่อย และน้องๆทุกคนช่วยกันเก็บขยะที่นักท่องเที่ยวมาทานอาหารอย่างสนุกสนาน

     ตัวเองจึงได้สอบถามคุณภัทรพงศ์ วงศ์กิจเกษม (ผู้ใหญ่บีชุมชนตลาดโอ๊ะป่อย) ได้คำตอบว่า น้องๆได้มากับคุณพ่อ คุณแม่ ที่มาขายของที่ชุมชนตลาดโอ๊ะป่อยทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์  น้องๆๆทุกคนก็ได้ช่วย คุณพ่อ คุณแม่โดย น้องๆทุกคนช่วยกันเก็บเศษขยะเศษอาหารที่นักท่องเที่ยวมากินอาหารตามโต๊ะ ในตลาดโอ๊ะป่อย สวนผึ้ง ราชบุรี 

  ...ทางสมาชิกชุมชนตลาดโอ๊ะป่อยจะมีค่าขนมให้น้องๆทุกคนที่มาช่วยกันคนละไม้คนละมือเก็บขยะวันเสาร์ - วันอาทิตย์ ประมาณคนละ 150 บาท และที่สำคัญได้ทราบว่าขยะทั้งหมดจะมีน้องๆทุกคนช่วยกันเก็บขยะ จะมีการแยกขยะที่สามารถนำขยะไปขายเพื่อเป็นค่าขนมและช่วยเหลือครอบครัวด้วย

   รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ขอปรบมือและขอชมเชย น้องๆชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง ณ ชุมชนตลาดโอ๊ะป่อย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นแบบตัวอย่างที่ดี ที่ใช้เวลาในวันหยุดวันเสาร์ , วันอาทิตย์มาทำประโยชน์ในพื้นที่ และรักษาสิ่งแวดล้อม

CR: รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ