วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ผวจ.ชลบุรี เป็นประธานฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต จากถูกช้างป่าทำร้ายขณะออกไปกรีดยาง
    ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี
 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ผู้เสียชีวิตกรณีถูกช้างป่าทำร้ายจากออกไปกรีดยางพาราในสวนบริเวณบ้านคลองตะเคียน ม.3 ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี
      วันที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. ที่ วัดคลองตะเคียน ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นางสวาด กระโพธิ์ ผู้เสียชีวิตกรณีถูกช้างป่าทำร้าย จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียชีวิตออกไปกรีดยางพาราในสวน บริเวณบ้านคลองตะเคียน ม.3 ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยมีนายชายชาญ เตโชทินกร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี นางปณิดา พันธุ์โชติ นายอำเภอหนองใหญ่ พ.ต.อ.ขจรศักดิ์ สมหวัง ผกก.สภ.หนองใหญ่ ผู้บริหาร อปท. กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและญาติผู้เสียชีวิตร่วมพิธี เป็นจำนวนมาก
     ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้พูดคุยให้กำลังใจกับญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมกับมอบเงินเพื่อเยียวยาในเบื้องต้น และสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบและหลักเกณฑ์การใช้จ่ายเงินทดรองราชการ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน โดยเร่งด่วน          พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังมอบน้ำดื่ม ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไฟฉาย ให้กับเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) รับชอบเขตอำเภอหนองใหญ่-บ่อทอง-เกาะจันทร์ พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ดูแลป่าไม้ธรรมชาติและสัตว์ป่า และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนป้องกันภัย จากช้างป่า ให้คนกับช้างอยู่ด้วยกันอย่างปลอดภัย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ