วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
มุกดาหาร จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า  2 แสนเม็ด
มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น.
 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการฯรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ชัชชัย  วงค์สุนะ  ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร  ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด  กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมี
การขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร  ในห้วงเตือนตุลาคม 2566  จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์   อินทพรต  รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร  พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร  บุญวรรณ  ผกก.สืบสวนฯ  และชุดปฏิบัติการฯ เฝ้าติดตามและสืบสวนหาข่าวและเส้นทางในพื้นที่  การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา จนกระทั่ง  วันที่ 2 ตุลาคม 2566 เวลาประมาณ 04.00 น. พ.ต.ต.เดชา   เวฬุวนารักษ์   สว.กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมชุดปฏิบัติการ จัดวางกำลังตามบริเวณที่ได้รับแจ้งมา จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.55 น. ได้มีนายขวัญ  พรหมสาขา  (ทราบชื่อในภายหลัง)  ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX มาจอดบริเวณที่ได้ซุ่มดูแล้วหยิบเอาถุงดำ  จำนวน 2 ถุง  แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว  พ.ต.ต.เดชาฯ   ออกจากจุดซุ่มแล้วติดตามไปตามถนนสำหรับขนส่งสินค้าทางเกษตร ระหว่างบ้านคำตุนาง-ถนนตัดใหม่ ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร   นายขวัญฯ  ได้ส่งมอบถุงยาบ้าให้รถยนต์ กระบะ ทะเบียน ผก 2858 พิษณุโลก รถยนต์กระบะ  ทะเบียน ตด 6807 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะ ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งจอดรออยู่ริมถนน  รถยนต์ทั้งสามคันได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว   พ.ต.ต.เดชาฯ  พร้อมพวกจึงได้รีบติดตามรถยนต์ดังกล่าว ส่วนรถจักรยนต์ได้ขับหลบหนีไป   พ.ต.ต.เดชาฯ  จึงแจ้งเจ้าพนักงาน ตำรวจชุดจับกุมทราบและรีบติดตามไป จนถึงถนนมุกดาหาร-สมเด็จ ต.โนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร  จึงได้แสดงตัว ส่งสัญญาณให้หยุดรถ  เมื่อรถยนต์ทั้งสองคัน หยุดรถแล้ว พ.ต.ต.เดชาฯ  ได้แสดงตัวและแสดงความบริสุทธิ์   ตรวจคันรถยนต์ ทะเบียน ผก 2858 พิษณุโลก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ ในแคปกระบะหลัง ยาบ้าประมาณ จำนวน 100,000 เม็ด นายประวัน  โคตรพันธ์ (ทำหน้าที่ขับรถและนายอนุสอน แก้วดี (ทำหน้าที่นั่งข้างคนขับ) และตรวจค้นรถยนต์ ทะเบียน ตต 680 7 กรุงเทพมหานคร พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ ในแคปกระบะหลัง จำนวน 1 ห่อ ยาบ้าประมาณ จำนวน 102,000 เม็ด นายนที   ไตรยสิงห์(ทำหน้าที่ขับรถ)และนายบุญครอง  ล้วนศรี (ทำหน้าที่นั่งข้างคนขับ) เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง รวมทั้งสิ้นของกลางยาบ้า 202,000 เม็ด แต่ไม่พบรถยนต์กระบะอีกหนึ่งคัน  จึงได้นำตัวผู้ถูกจับทั้งสี่คน พร้อมของกลางมาตรวจสอบโดยละเอียดที่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิ์ ให้ผู้ถูกจับทราบ แล้วจัดทำบันทึกการจับกุมสืบสวนขยายผล และได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสี่คน พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ