วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคมเตือนภัย
⛔️คืบหน้า กลุ่มผู้ประกอบการรถร่วมขนส่งสินค้า กว่า 500 คัน ที่ได้รับเดือดร้อน จากบริษัทซัพพลายเออ หลอกส่งพัสดุค่ายดัง  จนสูญเงินรวมแล้วกว่า 67 ล้านบาท ล่าสุดรวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียนกับตำรวจสอบสวนกลาง แล้ว
⛔️จากกรณีที่มีกลุ่มผู้ประกอบการรถร่วม วิ่งขนส่งสินค้ากว่า 500 คัน ร้องทึกข์กับสื่อมวลชน ว่าถูกบริษัทซัพพลายเออ ของบริษัทขนส่งพัสดุรายใหญ่  ปิดบริษัทหนี พร้อมกับเงินค่ารอบวิ่งมูลค่ากว่า 67 ล้านบาท  ที่มาจากรอบวิ่งทั้งหมด 500 คัน  รวม 3 เดือน จากผู้ประกอบการ 300 ราย ทั่วทั้งประเทศ  
    ล่าสุดวันนี้ 19 ตค 66 นายเอกรินทร์ จำรักษา พร้อมด้วยนายสุวรรณรัตน์ สังข์รอด  , น.ส พุฒธิมา กัลณมิตร และตัวแทนผู่ประกอบการรถร่วมส่งสิ้นค้า กว่า 20 คน นำเอกสารรายชื่อ พร้อมทั้งเอกสารรอบวิ่งของแต่ละคัน เดินทางเข้ายื่นกับตำรวจสอบสวนกลาง ที่อาคาร CIB ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรุงเทพมหานคร  

    ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งความกับ สภ.เมืองปทุทธานี แล้ว แต่ทางตำรวจไม่รับแจ้งความ  อ้างว่าเป็นคดีแพ่ง  หลังซัพพลายเออ รายนี้ปิดตัวหนี พร้อมกับเงินค่าขนส่ง 3 เดือน  เพราะซัมพลายเออ รายนี้บริษัทตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บางกระดี่ อ.เมือง จ. ปทุมธานี 

⛔️และจากกรณีดังกล่าว ทางกลุ่มอยากจะฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ตรวจสอบสัญญาทาส เอาเปรียบกลุ่มรถร่วมขนส่งสินค้า ทั้งราคาค่ารอบ  การหักยอดที่มีราคาสูงกรณีไปช้า และสึดท้ายเรื่องของเครดิตการจ่ายเงิน 60-90 วัน มันนานเกินไปผู้ประกอบการ ต้องแบกเงินทุนหมุนเวียน 

⛔️หลังจากนี้ทางกลุ่มผู้ประกอบการรถขนส่ง  จะทำการล่ารายชื่อผู้ประกอบการที่เสียหายเพิ่มก่อนที่จะนำไปยื่น ส.ส. และ  คณะกรรมมาธิการ  สคบ  หรือที่อื่นๆ  เพื่อให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง  และอยากให้ทางผู้ใหญ่ในรัฐบาล  ช่วยนำปัญหานี้ขึ้นในสภาเพื่อแก้กฎหมาย เอาผิดอย่างจริงจัง    โดยเฉพาะเรื่องไม่รับแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวัน   ของ สภ.เมือง ปทุมธานี  โดยอ้างเป็นคดีแพ่ง  และสุดท้ายอยากจะให้ทางบริษัทส่งพัสดุ รายใหญ่รายนี้ เอาเรื่องกับซัพพลายเออรายนี้ ที่ทำบริษัทส่งพัสดุรายใหญ่ ซึ่งเป็นบริษัทมหาชน ต้องเสียชื่อเสียง  และขอให้อายัดเงินที่เหลือหรือคงจ่าย ทันที  
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย

 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ