วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวอาชญากรรม
บุรีรัมย์ แม่ใจสลาย ยายโทรบอกลูกสาว 2 ขวบ ถูกกะบะเฉี่ยวชนดับหน้าบ้าน
อำเภอประโคนชัย//วงจรปิดเห็นเป็นรถใกล้เคียงที่สุดขับผ่านกลางหมู่บ้าน ก่อนยายโทรไปหาเด็กแม่ ด.ญ.วัย 2 ขวบ พบเสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้าน ตำรวจเข้าไปตรวจสอบพบรถมีรอยเลือด คนขับรถวัย 77 ปีคนบ้านเดียวกันบอก ไม่รู้ว่าเหยียบเด็ก

วันที่ 27 ต.ค. 66 เมื่อเวลา 09.00 น.พ.ต.ท ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านหนองคูณ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย ว่ามีเด็กหญิงเสียชีวิตอยู่กลางถนนในหมู่บ้าน คาดว่าน่าจะถูกรถชนแล้วหลบหนีไป จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ประโคนชัย ร่วมตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพน้องใบหยก อายุ 2 ขวบ อยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 66 หมู่ 10 บ้านหนองคูณ ต.ละเวี้ย ซึ่งเป็นบ้านของน้องใบหยก โดยมีแม่เด็กและยายเด็ก นั่งร่ำไห้อยู่ข้างร่างเด็กอยู่ตลอดเวลา จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำร่างน้องใบหยกไปตรวจร่างกายหาสาเหตุที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 

จากการสอบถามนางบุญล้วม พันเดช อายุ 62 ปี ยายน้องใบหยก เล่าว่าช่วงนั้นตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในห้องครัว ส่วนแม่หลานนอนอยู่ในห้อง ไม่นานได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าหลานถูกรถชน จึงโทรไปบอกลูกสาวแล้ววิ่งออกมาดู พบว่าหลานถูกล้อรถเหยียบบริเวณศีรษะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นรถใคร เพราะได้หลบหนีไปแล้ว

น.ส. อรวรา จุฬามณี อายุ 19 ปี แม่น้องใบหยก เล่าว่าตอนเห็นภาพลูกสาว มีเลือดออกตามศีรษะ หูและใบหน้า ทำอะไรไม่ถูกจนชาวบ้านมาช่วยอุ้มเข้าไปในบ้าน และรู้ว่าลูกหยุดหายใจแล้ว 

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของชาวบ้าน เห็นรถกระบะของเพื่อนบ้านห่างกันประมาณ 200 เมตร วิ่งผ่านถนนหน้าบ้านใกล้เคียงกับเวลาที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบแล้วทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นของนายพอก ทรงพระ อายุ77ปี บ้านเลขที่ 57 ม.10 คนบ้านเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบว่าบริเวณล้อรถ และตามบังโคลนรถมีรอยเปื้อนเลือด จนกระทั่งนายพอก สารภาพในที่สุด

ขณะที่นายพอก เล่าว่า ตนขับรถใช้ความเร็วไม่ถึง 20 เพราะใช้เกียร์ 1 ขับมาตามทางจาเลี้ยวขวาเข้าซอยไปทางบ้านตัวเอง ยอมรับว่าไม่รู้ว่ารถตนที่ขับมาไปชนใคร เพราะไม่ได้ยินเสียง ถึงเวลานี้ต้องยอมรับ และจะรับผิดชอบกับเหตการณ์ที่เหตุขึ้นทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต”/////////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ