วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
ป.ป.ช. อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างถนน คสล. สายบ้านโนนรังน้อย ม.3 ถึงบ้านยางโยภาพ ม.4 ต.ยางโยภาพ อ.ม่วงสามสิบ
.

วันที่ 12 ตุลาคม 2566 นายศรัทธา กอบกุลบุญศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่ไปยังโครงการก่อสร้างถนน คสล. สายบ้านโนนรังน้อย ม.3 ถึงบ้านยางโยภาพ ม.4 ต.ยางโยภาพ อ.ม่วงสามสิบ เพื่อตรวจสอบกรณีมีการแจ้งเบาะแสไปยังศูนย์ป้องปรามการทุจริตแห่งชาติ (CDC) ประเด็นที่ถนนสายดังกล่าวมีการก่อสร้างไม่ถึง 6 เดือน แต่ผิวถนนมีสภาพหลุดร่อนจนเห็นชั้นหิน และป้ายโครงการที่มีข้อความที่ไม่ถูกต้อง

จากการลงพื้นที่ปรากฏข้อเท็จจริง ดังนี้
หลังจากที่มีภาพข่าวปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ อบต.ยางโยภาพ ได้มีหนังสือผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการปรับปรุงแก้ไขพื้นผิวถนน โดยการใช้ปูนนอนชริ้งเกร้าท์ (Non-shrink grout) ซึ่งมีกำลังอัดสูงฉาบทับหน้าถนนเดิมตลอดทั้งแนวถนน
กรณีป้ายแสดงรายละเอียดโครงการ ผู้รับจ้างได้ดำเนินการแก้ไขป้ายดังกล่าวให้มีข้อความที่ถูกต้องตามรายละเอียดของโครงการเรียบร้อยแล้ว

อนึ่ง โครงการดังกล่าวยังอยู่ในระยะเวลารับประกันสัญญาของผู้รับจ้าง (2 ปี) และหลังจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดอุบลราชธานีจะได้มีการรวบรวมข้อมูลและเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ