วันอังคารที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
บุรีรัมย์ สาวสุดแค้น เจอแบงค์ปลอมแจ้ง จนท.ไม่รับคดี
แบงค์ปลอมแทบทุกชนิดระบาดหนักที่บุรีรัมย์ สาว 23 ปี ลูกจ้างร้านพิชซ่า โดนฉบับละ 100 โร่แจ้งความตำรวจระบุ”ไม่สะดวกรับแจ้งตอนนี้”เจ้าตัวยอมรับช้ำใจไปแจ้งความไม่ได้หวังเอาเงินคืน แต่อยากให้ตำรวจทำงานเพราะกำลังระบาดหนัก ได้ค่าจ้างวันละ 300 โดนไป 100 “เจ็บเหมือนกันนะ”

วันที่ 2 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนบัตรปลอมกำลังระบาดหนักในจังหวัดบุรีรัมย์ มีทั้งฉบับละ 100 ,500, และฉบับละ 1,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับแบงค์ปลอม และกำลังระบาดไปในหลายอำเภอของจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว หลังก่อนหน้านี้มีพนักงานส่งพัสดุ อ.นางรอง โดนฉบับละ 1,000 ไปจำนวน 1 ใบ

ล่าสุดหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพธนบัตรฉบับละ 100 โพสต์เฟชบุ๊คส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า”เหตุเกิดเมื่อวาน หนูเจอแบงค์ปลอม เราก็ไม่รู้หนูทำอะไรไม่ถูกก็เลยไปโรงพัก ก็ไปยืนเรียกอยู่พักนึ่ง คือไม่มีใครอยู่โรงพักเลย สักพักหนึ่งก็มีคนออกมา ก็เลยถามเขาว่าแบบนี้แบงค์ปลอมหรือเปล่า

เขาก็เลยเอาน้ำมาดใส่ในแบงค์ปลอม มันก็ชัดเจนว่ามันเป็นแบงค์ปลอมจริง เราก็เลยบอกว่าลงบันทึกประจำวันไว้ไดไหมคะ#แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือร้อยเวรไม่สะดวกรับแจ้งความ ถ้าจะแจ้งความต้องมาพรุ่งนี้ 10.00น-11.00 น.#หนูแค่อยากทราบ ตำรวจเขามีเวลาแจ้งความด้วยหรอคะ ไม่ได้แจ้งความไว้ตลอดหรอคะ ถ้าสมมุตว่ามีคนฆ่ากันจะยิงกันจะต้องรอเวลาใช่ไหมคะ # สอบถามพี่น้องๆในแคนดงนะคะ แบบนี้ก็ได้หรอ อีกอย่างหนูไม่ใช่คนที่นี่ หนู่ก็เลยไม่ค่อยรู้อะไรมากมาย #คิดว่ามันจะแจ้งให้ตลอดเวลาเหมือนอย่างที่อื่น”

จากการสอบถามคนโพสต์ชื่อ น.ส.วรรณภรณ์ ทองวิจิตร อายุ 23 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชน เลขที่315 ถนนเจริญพัฒนา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 

เป็นพนักงานขายพิซซ่า ในตลาดเทศบาลตำบลแคนดง ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ โดย น.ส.วรรณภรณ์ เล่าว่า ช่วงขายของดีจะมีคนเยอะ ดังนั้นไม่สามารถจะแยกแยะหรือตรวจสอบแบงค์ได้ในทันที พอมานับเงินจะส่งให้นายจ้าง ปรากฏว่าพบแบงค์ร้อยมีความผิดปกติ เมื่อเอาไปแช่น้ำส่องดูไม่พบไลน์น้ำ 

จึงเอาแบงค์ไปแจ้งที่ สภ.แคนดง แต่คำตอบที่ได้รับไม่สมเหตุสมผล จริงแล้วไม่ได้หวังที่จะได้เงินคืน แต่อยากให้ตำรวจออกตรวจหรือหาตัวคนเอาแบงค์ปลอมมาระบาด เพราะตอนนี้ร้านค้าหลายร้านค้าใน อ.แคนดง โดนแล้วหลายร้าน หากถามว่าเสียใจหรือไม่ ตนเองทำงานได้วันละ 300 บาท โดนแบงค์ปลอมที่ต้องรับผิดชอบเอง 100 มันก็รู้สึกเจ็บแต่ถ้าโดนแบงค์ 500 หรือ 1,000 ตนจะทำอย่างไร แล้วตำรวจมีไว้เพื่อ

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ ราย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ