วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
สมุทรปราการ :  แม่ค้าขนมโตเกียว ยกมือไหว้ทั้งน้ำตาขอความช่วยเหลือ ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบ บุกตบทวงหนี้จนหวาดผวา 
📛แม่ค้าขนมโตเกียว พระประแดง ยกมือไหว้ทั้งน้ำตาขอความช่วยเหลือ ศูนย์ไกล่เกลี่ยตำบลทรงคนอง หลังถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบ บุกตบทวงหนี้จนหน้าแหกหวาดผวาไม่กล้าออกไปขายของ 

📛เมื่อเวลา 11.00 น.  วันที่ 13 ตค 66  น.ส.กชณา (พี่สวย) เดชอินทานันท์ อายุ 47 ปี ม.3 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เล่าว่าวันที่ 12 ตค 66  เวลา 16.00 น. ถูก  (กวาง  ทรงคนอง)   อายุ 31 ปี  ขบวนการเงินกู้นอกระบบในพื้นที่ อ.พระประแดง  เข้ามาทำร้ายร่างกาย ในพื้นที่ ต.บางยอ อ.พระประแดง  กรณีติดตามเงินกู้นอกระบบ 100 ละ  2 บาทต่อวัน  60 บาทต่อเดือน หรือ ปีละ 720 ต่อปี   โดยพี่สวย เป็นแม่ค้ารถพ่วงขนมโตเกียว กู้เงินมาตั้งแต่ปี 65  ส่งวันละ 20 บาท  จนกลางปี 66 นี้นัดส่งต้นทั้งดอก รวม 2,000 บาท  แต่ทางเงินกู้ขอเพิ่มอีก 1,000 บาท แต่ะสวย ให้ไปหมดแล้ว จึงไม่ได้ให้ จนถูก  คุกคามทั้งส่งข้อความข่มขู่  และ ตามมาทวงด่าประจานถึงหน้าบ้าน จนอับอาย  
จนมาข่วงเย็นวันที่ 12 ตค 66 กวาง เดินมาหาเรื่องและทวงเงิน 1,000 บาท ที่เหลือ ก่อนที่จะลงมือทำร้ายกาย พร้อมท้าทายว่าใครก็ทำอะไรไม่ได้ทั้ง ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง  จึงกังวลใจเรื่องปลอภภัย ตัดสินใจเดินทางมาที่ศูนย์ยุติธรรมตำบลทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  เข้าพบนายหมวดตรีไพศาล  เติมวรรธนภัทร์   เพื่อให้การช่วยเหลือ  
📛ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ ตำรวจ สภ.พระประแดง  แล้ว ก่อนไปพบแพทย์ รพ.บางจาก หลังเกิดเหตุ มีอาการแผลถลอกบริเวณใบหน้าด้านขวา  มีอาการปวดศรีษะด้านซ้าย  ปัจจุบันตอนนี้มีอาการเคลื่อนไส้ หูอื้อ  ปวดหัว 
📛หมวดตรีไพศาล  เติมวรรธนภัทร์     จะติดตามผลคดี เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และเงินกู้นอกระบบในอำเภอพระประแดง ว่าถูกกฎหมายหรือไม่ ใครเป็นผู้รับรอง ซึ่งเหตุการณ์นี้ มี 5 เรื่อง คือหนึ่ง ผิด พรบ.เงินกู้  และ พรบ.ทวงถามหนี้ , ทำร้ายร่างกาย  ใช้กำลังประทุสร้าย และดูหมิ่น นี้แค่เคสเดียว กู้แค่ 1,000 บาท  และเคสอื่นที่ยังไม่รู้  หากชาวพระประแดง ถูกกระทำเดินทางมาที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยตำบลทรงคนอง ได้ในเวลาทำการ 
📛ด้านพี่สวย เผยยังไงก็ยอม เพราะถูกทำร้ายร่างกายเกินกว่าเหตุ  จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โชคดีที่ครั้งนี่รอดไม่มีอาวุธ และสุดท้ายอยากจะให้หน่วยงานราชการ เร่งปราบปรามเงินกู้นอกระบบและผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ให้หมดไปจากอำเภอพระประแดง 
ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภพระประแดงเข้าไปดูแลด้วย
#ร้องทุกข์ #แก๊งเงินกู้นอกระบบ #ผู้มีอิทธิพล #พรบเงินกู้ #ศูนย์ไกล่เกลี่ย
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ