วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
ซีพีแรม ขนทัพอาหารเจพร้อมทานหลากหลายเมนู
ร่วมสืบสานประเพณี ถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี
“อิ่มบุญ อิ่มใจ” ตลอดเทศกาลเจ’ 66
บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน นำอาหารเจพร้อมทานหลากหลายเมนู ร่วมงานประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2566 เพื่อร่วมสืบสาน            งานประเพณีถือศีลกินผัก ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน อยู่คู่กับเมืองภูเก็ตเป็นเทศกาลถือศีลกินผักที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันให้ประเพณีดังกล่าว เป็น Soft Power ของภูเก็ต และประเทศไทย  พร้อมเยี่ยมชมจุดจำหน่ายอาหารเจพร้อมทานหลากหลายเมนู ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากซีพีแรม ภายใต้ตราสินค้า วีจีฟอร์เลิฟ , เลอแปง และเจด ดราก้อน ในจังหวัดภูเก็ต อาทิ 7-Eleven และแมคโคร เป็นต้น มั่นใจตลาดอาหารเจยังมีแนวโน้มเติบโตดี โดยผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานเมนูเจของ ซีพีแรม ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีในทุกๆ ปี  

คุณธีรพันธุ์ ลักษณาภิรมย์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและการตลาด บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวว่า เทรนด์ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่และกลุ่มคนรักสุขภาพให้ความสำคัญกับเทศกาลกินเจมากขึ้นเรื่อยๆในทุกปี การกินเจเสริมสร้างสุขภาพที่ดีขึ้น ช่วยปรับสภาพของร่างกายในสมดุล ล้างพิษในร่างกาย เป็นการทำบุญไม่เบียดเบียนสัตว์โลก จิตใจสะอาด ผ่องใส และเป็นมงคลชีวิต รวมทั้งอาหารเจ มีรสชาติความอร่อย และมีเมนูที่หลากหลายทำให้เพิ่มทางเลือกให้กับคนกินเจมากขึ้น สำหรับตลาดอาหารเจในปัจจุบันขยายใหญ่มากขึ้น และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น สะท้อนจากพฤติกรรมคนไทยที่หันมารับประทานอาหารเจมากขึ้น ตามโอกาสที่สะดวก และไม่จำกัดอยู่เฉพาะในช่วงของเทศกาลกินเจ ซีพีแรมเองได้คัดสรรสุดยอดความอร่อยจากเมนูที่หลากหลาย ไม่น้อยกว่า 26 เมนู พร้อมเสิร์ฟใกล้บ้านคุณ โดยมีผลิตภัณฑ์ที่คุ้นเคย อาทิ อาหารพร้อมรับประทาน “วีจีฟอร์เลิฟ” ได้แก่ โอนิกิริทูน่าแพลนต์เบสต์ ผัดหมี่ซั่วเจ ข้าวคั่วกลิ้งเจ และซาลาเปาไส้เห็ดหอมเจ เป็นต้น ติ่มซำ “เจด ดราก้อน”  ได้แก่ ซาลาเปาไส้ผักรวมเจ ซาลาเปาไส้เห็ดทรงเครื่องเจ ซาลาเปาไส้เผือกแปะก๊วยเจ และซาลาเปาไส้ถั่วดำเจ เป็นต้น และเบเกอรี่ “เลอแปง” ได้แก่ คัพเค้กกล้วยหอม  สูตรเจ และแพนเบรดโฮลวีทไส้ถั่วเค็มสูตรเจ  เป็นต้น วางจำหน่ายผ่าน 7-Eleven แมคโคร และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

งานประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต เป็นประเพณีที่ได้ถือปฏิบัติสืบทอดกันมาเป็นเวลา  ช้านานจนถึงปัจจุบันของชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งจะจัดในวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีน      ของทุกปี ต้นกำเนิดของประเพณีถือศีลกินผักเริ่มจัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2368 โดยในปี 2559        กรมส่งเสริมวัฒนธรรมได้รับรองประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตให้เป็นประเพณีวัฒนธรรม     “มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม” ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าที่ได้มีการสร้างสรรค์สั่งสม ปลูกฝังและสืบทอดในชุมชนจากรุ่นหนึ่งมายังคนอีกรุ่น

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภท.59ปี)
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ