วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ป.ป.ช. ยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีปรากฏข่าว ถนนลาดยางสามทาง บ้านเกษตรพัฒนา พังไม่เหลือสภาพ ทั้งที่พึ่งสร้างเสร็จแค่สี่เดือน
---
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น. ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดยโสธรได้มอบหมายให้เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต ร่วมกับชมรม STRONG ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น กรณีถนน แอสฟัลท์ติกคอนกรีต สายทาง บ้านเกษตรพัฒนา (หลังวัด) หมู่ที่ 11 บ้านเกษตรพัฒนา ตำบลสามัคคี พังชำรุดเสียหาย
ตามที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ยโสธร ได้รับแจ้งเบาะแสความเสี่ยงการทุจริตจากศูนย์ปฏิบัติการ CDC กรณีปรากฏเป็นข่าวในสื่อสังคม ออนไลน์ Facebook: ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านว่า "ไม่ถึงสี่เดือน สู่ขิต" โดยระบุว่าสร้างเสร็จไม่ถึงสี่เดือน  ยับไม่เหลือสภาพ ถนนลาดยางเส้นหลังวัด บ้านเกษตรพัฒนา หมู่ 11 ต.สามัคคี เลิงนกทา ยโสธร ถนนกว้าง 4 เมตร ยาว 1.397 กิโลเมตร ของเทศบาลตำบลสามัคคี งบ 5.72 ล้านบาท นั้น  ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดยโสธรได้มอบหมายให้เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต พร้อมด้วยสมาชิกชมรม STRONG – ต้านทุจริตจังหวัดยโสธร นายกเทศบาลตำบลสามัคคี ผู้นำท้องที่ และตัวแทนผู้รับเหมาโครงการ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น พบว่าถนนได้พังเสียหายอย่างหนักความยาวประมาณ 155 เมตร ซึ่งเป็นบริเวณที่มีรถบรรทุกดินของนายทุนท้องถิ่นวิ่งในช่วงที่มีฝนตกชุกในเดือนที่ผ่านมา โดยได้ขุดดินจากบ่อดินของชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้ถนนและรถบรรทุกดินวิ่งหลายเที่ยวจนทำให้ถนนพังเสียหาย 
ทางเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดยโสธรได้ขอให้ทางเทศบาลตำบลสามัคคีตรวจสอบการขุดดินและบรรทุกดินดังกล่าวว่าได้ดำเนินไปโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และขอให้   กองช่างของเทศบาลฯ ขุดเจาะถนนเพื่อตรวจสอบความหนา 2 จุด ซึ่งพบว่าความหนาของถนนก็ได้มาตรฐาน แต่ถนนดังกล่าวยังอยู่ในช่วงประกันของผู้รับเหมา ทางผู้รับเหมารับปากว่าจะทำการแก้ไขซ่อมแซมภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้าง รวมถึงข้อมูลทางด้านวิศวกรรมการก่อสร้างถนนเพื่อไปตรวจสอบถวามถูกต้องว่าก่อสร้างได้มาตรฐานตามที่กำหนดหรือไม่และการจัดซื้อจัดจ้างมีความโปร่งใสหรือไม่ต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ