วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
อยุธยา -  ผู้ว่าฯ พาชาวอยุธยากว่า 2 พันคน ร่วมมือทำความสะอาดใหญ่ ปรับสภาพพื้นที่ภูมิทัศน์สถานที่สำคัญ เส้นทางท่องเที่ยวเมืองมรดกโลก ขับเคลื่อนนโยบาย “อยุธยาเมืองสะอาด” ต้อนรับนักท่องเที่ยวหลั่งไหลตามรอยละครดัง

วันนี้ (8 พ.ย.66) นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประทีป การมิตรี นายไพรัตน์ เพชรยวน และนายธีรศักดิ์ โฉมศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นำส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา จิตอาสา และพี่น้องประชาชน ร่วมทำกิจกรรม “อยุธยาเมืองสะอาด” เก็บขยะ ทำความสะอาด และปรับสภาพพื้นที่ภูมิทัศน์สถานที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 2000 คน โดยมี คณะรองผู้ว่ราชการจังหวัด กำกับแบ่งเป็นโซน A – D ระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร  เริ่มตั้งแต่ บริเวณสถานีรถไฟอยุธยา ผ่านไปวัดเกาะแก้ว วัดพนัญเชิงวรวริหาร ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดวังชัย(วัดช้าง) และอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น เพื่อทำความสะอาดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลกันมาเที่ยวเมืองมรดกโลกช่วงไฮซีซั่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลแต่งชุดไทยเพื่อมาตามรอยละครดัง พรหมลิขิต เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน

โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร กล่าวว่า ทุกวันพุธที่สองของเดือน เราจะมาร่วมกันทำความสะอาดใหญ่ ภายใต้โครงการ “อยุธยาเมืองสะอาด” ซึ่งทำเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทุกคน และทำต่อเนื่องติดต่อกันมาตั้งแต่ต้นปี โดยไม่ได้ใช้งบประมาณแต่อย่างใด ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกส่วนทุกหน่วยงาน รวมทั้งภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา ที่สนับสนุนและร่วมมือกัน เพื่อทำให้ทัศนียภาพสวยงามขึ้น ซึ่งอาศัยช่วงหลังเลิกการทำงานกันแล้ว มารวมตัวกันทำประโยชน์สาธารณะให้เกิดขึ้นกับพื้นที่ที่เรามาอาศัยทำงานอยู่กัน สิ่งที่สำคัญยังเป็นการเตรียมความพร้อมจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก” ซึ่งปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งไม่เพียงแต่ทำครั้งนี้ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่นและประชาชนทุกอำเภอ ยังพร้อมใจร่วมมือกันทำทุกวัน 

อย่างไรก็ตาม จังหวัดและส่วนราชการจะทำกันเพียงฝ่ายเดียวคงไม่สำเร็จ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกๆ คนมาร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ช่วยกันรักษาความสะอาดความเป็นเมืองมรดกโลก พร้อมที่จะต้อนรับทุกคนที่มาเยือน ให้มีความสุขและประทับใจกับการเห็นบ้านเมืองเราสะอาดน่ามอง สมกับที่ UNESCO ยกย่องให้เราเป็นเมืองมรดกโลก อีกด้วย

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย

 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ