วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
ร้อง “เรือร้าง” จอดทอดสมอกว่า 3 เดือน ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนกีดขวางการจราจรทางน้ำ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและเคลื่อนย้ายออกโดยด่วน
      (14 พ.ย.66) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณท่าขยะ แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีเรือจอดทิ้งไว้เป็นระยะเวลาร่วม 3 เดือนโดยไม่ขยับไปไหน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ประกอบการเรือในเรื่องกลิ่นและเส้นทางจราจร
     จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเรือลำดังกล่าว เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ 2 ชั้น อยู่ในสภาพผุพัง จอดจมลงไปในทะเลครึ่งลำ โดยมีเชือกผูกยึดตัวเรืออยู่กับรั้วกั้นทางเดินเท้า รอบลำเรือมีเพรียงทะเล เปลือกหอย เกาะติดอยู่เต็มลำ 
     สอบถามกัปตันเรือสปีดโบ๊ทรายหนึ่ง เล่าว่า เรือลำนี้ แต่ก่อนเคยเป็นเรือโดยสาร ขนาดบรรจุ 150 คน รับส่งนักท่องเที่ยวไปยังเกาะล้าน เมื่อตอนไม่ใช้งานเห็นเจ้าของเรือลากไปจอดอยู่ที่เกาะล้าน แต่ไม่รู้ว่าเหตุใดจึงลากมาจอดบริเวณนี้ นานกว่า 3 เดือนแล้วโดยไม่มาดูแล ทำให้กีดขวางการจราจร และทางขึ้นลงเรือบริเวณนี้ เมื่อจะเทียบท่าต้องคอยหลบหลีกตัวเรือที่ถูกคลื่นกระทบแกว่งไปมา บางครั้งเรือบางลำ ขับไปกระแทกได้รับความเสียหายก็มี อีกทั้งเพรียงทะเล และหอยเน่าที่เกาะอยู่ตามลำเรือจะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาน้ำลง และอากาศร้อน 
    ทั้งนี้ จึงอยากให้เจ้าของเรือ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบ และเคลื่อนย้ายเรือลำดังกล่าวไปจอดที่อื่น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการเรือรายอื่น ๆ และช่วยลดกลิ่นเหม็นรบกวนของเพรียงทะเล และสิ่งเน่าเสียจากเรือลำนี้ด้วย
(สัมภาษณ์ :- กัปตันเรือสปีดโบ๊ท)
นิราช/นนทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ