วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง จว.เชียงใหม่ สร้างความเชื่อมั่นในมาตรการดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกการจราจร
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร. ) เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน การรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท., รอง ผบช.ภ.5,  ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และผู้แทนตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่ กว่า 420 นาย
.
พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ด้วยวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เป็นวันลอยกระทง หรือประเพณียี่เป็ง ซึ่งจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกมาลอยกระทงตามแม่น้ำลำคลองเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเกิดปัญหาอาชญากรรม ปัญหาจราจร ปัญหาความเดือดร้อนต่าง ๆ ตลอดจนอันตรายจากการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง 
.
ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่ การรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกเรียบร้อยการจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้สนธิกำลังทุกภาคส่วน ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง 420 นาย ในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด ความผิดเกี่ยวกับพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว
.
ผบ.ตร.กล่าวว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย พร้อมขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอ่อนน้อม สุภาพ เสมอภาค คำนึงถึงหลักมนุษยธรรม เข้มแข็งแต่ไม่แข็งกร้าว เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อยและสร้างบรรยากาศที่ดีของการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่
.
จากนั้น ผบ.ตร.ได้ตรวจความพร้อมและทักทายกำลังพลที่ร่วมพิธี และเดินทักทายนักท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจในการท่องเที่ยวในประเทศ
.
#วันลอยกระทง 
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ