วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 ข่าวภูมิภาค  
    บุรีรัมย์-ผู้จัดการ สกต.บุรีรัมย์ ระบุราคาข้าวขยับตัวสูงขึ้นพร้อมรับซื้อกิโลกรัมละ 12 บาท  
          เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00 น. ที่ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. บุรีรัมย์ จำกัด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ นางสาวนิตยา จันทร์ภักดี ผู้จัดการ ส.ก.ต.บุรีรัมย์ กล่าวว่า วันนี้เราที่จะมาดูที่โครงการข้าวเปลือกที่ สกต.รวบรวมอยู่ตามโครงการรวบรวมข้าวเปลือกซึ่งสถานการณ์ข้าวตอนนี้สมาชิกหรือเกษตรกรนำเข้าออกมาขายประมาณ 70% แล้ว ในราวปลายสัปดาห์หน้าข้าวเกี่ยวสดน่าจะหมดแล้ว สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ต้องยินดีกับพี่น้องเกษตรกรที่ราคาขยับขึ้นแล้ว สกต.บุรีรัมย์ เรารับซื้อทั้งหมด 13 จุดทุกจุดจะขยับขึ้นในราคาที่ 12 บาทเพราะฉะนั้นเกษตรกรควรทยอยนำออกมาขาย ในช่วงนี้ที่สถานการณ์ราคา ปรับขึ้น เนื่องจากนโยบายรัฐบาลออกมาแล้วว่ามีโครงการชะลอข้าว เพราะฉะนั้นส่วนหนึ่งเกษตรกรจะตากเพื่อนำเข้าโครงการตามนโยบายของรัฐบาล จึงทำให้ราคาขยับขึ้น 
        นางสาวนิตยา จันทร์ภักดี ผู้จัดการ ส.ก.ต.บุรีรัมย์ กล่าวอีกว่า เพราะว่าส่วนหนึ่ง สกต.ช่วยพยุงราคาไว้เพื่อไม่ให้ราคาในตลาดในพื้นที่ลดลงถ้าจุดไหนที่ สกต. เข้าไปรับซื้อจะได้ช่วยพยุงราคาให้ราคาข้าวของเกษตรกรได้ราคาตามที่รัฐบาลกำหนด มีความรู้สึกยินกับเกษตรกรเพราะจังหวัดบุรีรัมย์เราทำนาได้ปีละ 1 ครั้ง เรายินดีและดีใจ ที่เราได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการได้ช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดบุรีรัมย์ของเรา คือเป็นผู้นำตามวิสัยทัศน์ ด้านธุรกิจซื้อ ธุรกิจขายธุรกิจรวบรวม ธุรกิจแปรรูป เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดบุรีรัมย์ของเราให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยั่งยืน เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราคือเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการเข้ามาพยุงราคาข้าวไม่ให้ตกต่ำไปมากกว่านี้  ตอนนี้ 12 บาท แล้วถ้าเกษตรกรท่านไดจะมาขายที่ สกต. ก็เชิญได้เลยที่ตรงบ้านหัวลิง ตรงข้ามกับบิ๊กซีบุรีรัมย์ และอีก 12 จุด ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ โทรศัพท์สอบถามราคาล่วงหน้าได้ที่ สกต.บุรีรัมย์ 044-690255,081-9661006 คุณอัมพร ,066-1108995 คุณบุญเที่ยง 
         ติดตามข่าวสารจังหวัดบุรีรัมย์ได้ที่ สวท.บุรีรัมย์ ระบบ FM  ความถี่ 101.75 Mhz, AM 1368 Khz และFacebook Fanpage :สวท.บุรีรัมย์ กรมประชาสัมพันธ์
//
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ทีมข่าว สวท.บุรีรัมย์ 
ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน

              ติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสาร
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ