วันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
นายกเมืองพัทยา เตรียมประชุมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ขานรับเปิดสถานบริการตี 4 
    นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ประเด็นที่จะขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ประชุมกับ 4 จังหวัดนำร่อง กรุงเทพ ภูเก็ต เชียงใหม่ และชลบุรี  โดยเมืองพัทยาได้มีการกำหนดโซนนิ่งมาตั้งแต่ปี 2545 โดยกำหนดให้พื้นที่บางส่วนของพัทยา ตั้งแต่ถนนพัทยาสาย 3 เป็นหลัก ลงไปจนถึงทะเล ตั้งแต่สาย 3 พัทยาเหนือไปถึงถึงบริเวณใกล้แหลมบาลีฮาย โซนนิ่งในปัจจุบัน ซึ่งนโยบายที่นายกรัฐมนตรี จะมีการเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ทางเมืองพัทยา ก็ยังยึดโซนนิ่งเดิมเป็นหลัก หลังจากนั้นก็ต้องมารับฟังความคิดเห็นของประชาชนว่า จะขยายโซนนิ่งในอนาคตต่อไป โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัด ก็ได้ขานรับนโยบายพร้อมทั้งเชิญเมืองพัทยา และสำนักงานตำรวจภาค 2 โดยจะมีประชุมที่ศาลาว่าการจังหวัดชลบุรี ต่อไป เพื่อจะดูในข้อระเบียบต่างๆ ให้เป็นไปตามนโยบายของ นายกรัฐมนตรี
   ทั้งนี้ เมืองพัทยา ยังมีความกังวลในเรื่องเสียงของสถานบันเทิงต่างๆ ซึ่งทางเมืองพัทยา ก็จะใช้กฎหมายหรือข้อบังคับ เพื่อให้สถานบันเทิงเปิดไม่เกินตามที่กฎหมายกำหนดกี่เดซิเบล และไม่ให้เปิดรบกวนประชาชนกี่เดซิเบล ซึ่งส่วนดังกล่าวเป็นการบังคับใช้กฎหมายของส่วนปกครอง ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาต หากมีการให้บริการก็จะร่วมประชุมอีกครั้งเพื่อบังคับใช้กฎหมายให้รัดกุม เนื่องจากเมืองพัทยา ได้รับเรื่องร้องเรียนเรื่องเสียง กว่า 700 เรื่อง ในปีที่ผ่านมา และต้องดูกฎจากส่วนกลางว่า จะมีความเข้มงวดอย่างไรต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567 แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย กรุงเทพฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” มอบทุนการศึกษาระดับชั้นประถม ประจำปี 2567แก่เยาวชนที่ประพฤติดีแต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ