วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
รัฐมนตรีธรรมนัส ควง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ รอง ผบ.ตร. เจราจาม็อบสมัชชาคนจน หลังเคลื่อนพลมา ชุมนุมกดดันรัฐบาลที่สะพานมัฆวาน รับปากจะทำตามข้อเสนอเดิมนัดพรุ่งนี้ 10 โมง หวังให้คนจนได้กลับบ้านทำกิน
 วันนี้ (วันอังคารที่ 31 ต.ค.66) เวลาประมาณ 14.25 น. กลุ่มสมัชชาคนจนประมาณ 100 คน ได้เคลื่อนมวลชนประชิดแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ เพื่อกดดันที่ไม่มีตัวแทนรัฐบาลมาชี้แจงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยต่อมาเวลาประมาณ 16.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.(มค) พร้อมด้วย นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาควบคุมสถานการณ์การชุมนุมที่สะพานมัฆวานด้วยตนเอง และพูดคุยประชาสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะตามมาพบพูดคุยกับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วยตนเอง ซึ่งต่อมาเวลาประมาณ 17.30 น. ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้เดินทางมาถึงสะพานมัฆวานฯ และขึ้นรถกระบะขยายเสียงพร้อม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ รอง ผบ.ตร. เข้าเจรจาและชี้แจงความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาของกลุ่มสมัชชาคนจน โดย ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวว่าทาง ครม. รับทราบข้อเสนอตามที่กลุ่มสมัชชาคนจนเรียกร้องแล้ว และทาง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ก็ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหญ่ขึ้นมาแก้ไขปัญหาของกลุ่มสมัชชาคนจนแล้ว รวมทั้งยังฝากความห่วงใยมายังพี่น้องสมัชชาคนจนที่มาชุมนุมกัน โดยในวันที่ 1 พ.ย.66 เวลา 09.00 น. จะมีการนัดตัวแทนกลุ่มสมัชชาคนจน และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หารือเกี่ยวกับการแต่งตั้งคณะกรรมการย่อยเพื่อแก้ไขปัญหาให้กลุ่มสมัชชาคนจน โดยทางกลุ่มสมัชชาคนจนต้องการให้มีการตั้งคณะกรรมการย่อย จำนวน 7 คณะ เพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาในแต่ละปัญหาแยกกันไป ซึ่งทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ รอง ผบ.ตร. ได้เข้าเจรจากับแกนนำกลุ่มสมัชชาคนจน จนเป็นที่ยุติว่า หากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการย่อย ทั้ง 7 คณะ และมีการประชุมคณะกรรมการย่อยทุกคณะในครั้งแรกแล้ว กลุ่มสมัชชาคนจนก็จะยุติการชุมนุมที่ถนนลูกหลวง และเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป ต่อมาภายหลังการเจรจา เวลาประมาณ 18.00 น. กลุ่มสมัชชาคนจน ได้ยุติการชุมนุมและยินยอมกลับไปชุมนุมภายในถนนลูกหลวงเช่นเดิม
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ