วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
บุรีรัมย์ ครอบครัวใจชื้นหลังปรากฏชื่อปล่อยตัวประกัน
อำเภอพุทไธสง//ครอบครัวหนึ่งใน 10 ตัวประกันที่กลุ่มฮามาส ปล่อยตัวต่างดีใจ แม่น้ำตาซึมทราบข่าวลูกจะกลับบ้าน ขณะภรรยาเผยขอให้ได้รับโทรศัพท์จากสามีว่าจะขึ้นเครื่องแล้วจะดีใจที่สุดพร้อมจะเดินทางไปแก้บนที่บนไว้หลายแห่ง เตรียมผัดปลากระป๋องที่สามีชอบไว้ และทำให้ทุกอย่างที่สามีต้องการ

วันที่ 25 พ.ย.66 หลังจากกระทรวงการต่างประเทศ เปิดรายชื่อ 10 ตัวประกันคนไทย ได้รับการปล่อยตัวเป็นชุดแรก โดยมีการระบุชื่อกลุ่มที่จะได้รับการปล่อยตัวประกอบด้วย
นางสาวณัฐฐาวรี มูลกัน 
นายสันติ บุญพร้อม 
นายบุญถม พันธ์ฆ้อง 
นายมงคล ผจวบบุญ 
นายวิทูรย์ ภูมี 
นายวิชัย กาละปัตย์
นายบัญชา กองมณี
นายบุดดี แสงบุญ 
นายอุทัย ทุ่นศรี
นายอุทัย แสงนวล

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายสันติ บุญพร้อม ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวต่างดีใจมีทั้งน้ำตาไหล และรอยยิ้มหลังทราบข่าว แต่ยังกังวลว่าจะได้รับการปล่อยตัวจริงหรือไม่

นางนวลจันทร์ จันทร์จร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351 ม.8 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ แม่สันติ บอกว่า ดีใจจนบอกไม่ถูกที่ทราบข่าว ที่ผ่านมาเฝ้าคอยฟังข่าวอยู่ตลอดเวลาว่าลูกชายจะปลอดภัยวันไหน จะได้กลับเมืองไทยวันไหน ต้องนอนน้ำตาไหลทุกคืนเพราะคิดถึงลูก 

ด้าน น.ส. กัญญพัชร แรกไธสง อายุ 35 ปี ภรรยานายสันติ กล่าวว่าเบื้องต้นต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานโดยเฉพาะรัฐบาลไทย ที่ช่วยเหลือจนกลุ่มฮามาส ปล่อยตัวประกันชุดแรก เพราะที่ผ่านมากว่า 50 วันเรื่องเงียบมาโดยตลอดตอนนี้ครอบครัวดีใจที่สุด

น.ส.กัญญพัชร กล่าวด้วยว่า หลังจากติดต่อสามีไม่ได้ ลูกชายได้บวชแก้บนไปแล้ว 15 วัน ส่วนตัวเองไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง โดยเฉพาะพระเจ้าใหญ่ หรือวัดศรีสะแรด อ.พุทไธสง ตนก็จะไปแก้บนตามที่บนเอาไว้ทั้งหมด

ตอนนี้คอยฟังเสียงของสามีคำเดียวว่า”ขึ้นเครื่องแล้ว”ทางครอบครัวจะเหมารถไปรับถึงสนามบิน เบื้องต้นจะทำผัดปลากระป๋อง อาหารที่สามีชอบมากที่สุดให้ทาน และจะทำตามใจสามีทุกอย่างที่สามีต้องการให้ดีที่สุด////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์  รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ