วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
**พิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2023 Pattaya International Fireworks Festival 2023
**เมื่อวันที่ 24 พ.ย 66 ที่เวทีใหญ่ชายหาดพัทยา อ.เมือง จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเมืองพัทยา คณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา ตลอดจนหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา Pattaya International Fireworks Festival 2023 โดยมีนายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางประชาขนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

**นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยากล่าวว่า "สำหรับงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา (Pattaya Internation Fireworks Festival 2023) จัดขึ้นเพื่อสร้างเทศกาลระดับนานาชาติในเมืองพัทยาให้เป็นกิจกรรมระดับประเทศตามแผนพัฒนาเมืองพัทยา เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี สนับสนุนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยาเพิ่มขึ้น และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของเมืองพัทยา มีการสร้างพื้นที่ค้าขายอาหาร เครื่องดื่มและสินค้าชุมชน เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้และสร้างรายได้ต่อพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการท้องถิ่น สร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้กับเมืองพัทยาแบบยั่งยืน จึงกำหนดจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยาขึ้นในวันศุกร์และวันเสาร์สัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน อีกทั้งปี 2565 เราได้รับคัดเลือกและยกระดับเป็น..เทศกาลท่องเที่ยวทางทะเล 1 ใน 3 เทศกาลที่สำคัญของเอเซีย จากสมาคม International Festival and Event Association (IFEA) Asia หรือสมาคมการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานภาคพื้นเอเซียอยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ซึ่งการได้รับรางวัลในครั้งนี้ จะทำให้เมืองพัทยามีชื่อเสียงกระจายแพร่หลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกมากขึ้น โดยคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาชมงานประมาณ 400,000 คน สร้างรายได้มากกว่า 2,000 ล้านบาท ถือเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในพื้นที่พัทยาและจังหวัดชลบุรี..สำหรับการแสดงพลุในวันแรก จะเป็นของตัวแทนจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ เซอร์เบียร์ ฟิลิบปินส์ และจีน พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง Paper Planner , Palmy และ DJ. EDM และในวันที่สอง จะเป็นพลุของประเทศจีน สิงคโปร์ เซอร์เบีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปิน Marc Tatchpol , Anatomy Rabbit และ DJ.EDM

ภาพ/ข่าว
น.ส.ณัฐสินี จีระฐานิตกิติกุล
นายณัฐดณัย อังกูรศุภเศรษฐ์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ