วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
     บุรีรัมย์-พาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบราคาสินค้าชุด ในช่วงเทศกาลทอดกฐินและการทำบุญใหญ่
             เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน  2566 เวลา 10.00 น. ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์  นายสุทธิศักดิ์ พรหมบุตร พาณิชย์ จังหวัดบุรีรัมย์  เปิดเผยว่า  สำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ โดยกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าชุดสังฆทาน เนื่องจากในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงแห่งการทอดกฐินและการทำบุญใหญ่ ซึ่งชาวไทยส่วนใหญ่ก็มักนิยมทำบุญเพร้อมกับการสังฆทาน ถวายแด่พระสงฆ์ เป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว  ถวายเนื่องในวันทอดฐินด้วย  ทางกระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ให้ดำเนินการตรวจชุดสังฆทาน สังฆภัณฑ์ ให้มีการแสดงราคา มีการระบุรายการในตัวบรรจุสังฆภัณฑ์ว่ามีอะไรบ้าง ระบุราคา ให้เป็นไปตามประกาศราคาสินค้าและบริการ ให้เรียบร้อย ซึ่งเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ให้ได้รับความเป็นธรรม
            ถ้าหากประชาชนถูกเอารัดเอาเปรียบ มีการซื้อสังฆทานไปไม่ถูกต้องตามป้ายราคาสินค้าที่ข้างภาชนะ สามารถร้องเรียนได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดบุรีรัมย์ หรือสายด่วน  1569  
 ////
คมกฤช พวงศรีเคน   ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ