วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ตรวจเยี่ยม “โครงการครอบครัวตำรวจ เราไม่ทิ้งกัน”  จว.บุรีรัมย์ พร้อมแนะไอเดียต่อยอดงานผ้าฝีมือแม่บ้านตำรวจ 
.

คุณนิภาพรรณ สุขวิมล นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมด้วยคุณนัทษมน นัทธีศรี ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธร ภ.3, คุณพัชรพร สุขไพบูลย์, คุณจีรภรณ์ นาคคำ รองประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 3  และคุณรุ่งรัตน์ เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคณะแม่บ้านตำรวจ ตรวจเยี่ยม “โครงการครอบครัวตำรวจ เราไม่ทิ้งกัน”  จังหวัดบุรีรัมย์ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3  เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา
.
คุณนิภาพรรณฯ นำคณะเยี่ยมครอบครัวของ ด.ต. สมชาย ร่วมพิมาย ผบ.หมู่ ป.สภ.คูเมือง จว.บุรีรัมย์ โดยครอบครัวมีบุตรเป็นเด็กพิเศษ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจได้สอบถามความเป็นอยู่ การดูแลเลี้ยงดู เรื่องอาการต่าง ๆ และเรื่องความสามารถพิเศษของบุตร นอกจากนี้ยังได้สอบถามในเรื่องของการประกอบอาชีพของแม่บ้านของ ด.ต.สมชาย  โอกาสนี้ยังได้มอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ครอบครัวของ ด.ต.สมชาย พร้อมให้คำแนะนำในการส่งเสริมอาชีพแก่ครอบครัว
.
จากนั้นเยี่ยม ด.ต. อภิสิทธิ์ ชัดไธสง ผบ.หมูป.สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาการพิการทางการได้ยิน ต้องมีเครื่องช่วยฟัง ส่วนแม่บ้านของ ด.ต.อภิสิทธิ์ฯ มีการอาชีพทอผ้าไหมผ้าซิ่นตีนแดง  ซึ่งเป็นผ้าพื้นเมืองของจังหวัดบุรีรัมย์ จะทอผ้าในช่วงนอกฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวหรือการทำนา  โอกาสนี้นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ยังได้ถามความเป็นอยู่ของครอบครัว พร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินช่วยเหลือและให้กำลังใจกับครอบครัวของ ด.ต.อภิสิทธิ์ด้วย
.
นายกสมาคมแม่ตำรวจ ยังได้ให้คำแนะนำให้แม่บ้านตำรวจ ให้จัดร่วมกลุ่มเป็นกลุ่มทอผ้าซิ่นตีนแดง ของหมู่บ้านเพื่อจะได้นำผลิตภัณฑ์ มาร่วมกับ โครงการ One Province One Product  ( OPOP ) ของสมาคมแม่บ้านตำรวจ เพื่อเป็นการสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว และยังได้ช่วยชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง
.
นอกจากนี้ยังคำแนะนำในเรื่องการสร้างคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ และการนำสินค้าไปออกร้านในงานต่าง ๆ และการทำ Online  การทำบรรจุภัณฑ์ (แพ็กเกจจิ้ง) ให้น่าซื้อน่าสนใจเป็นการเพิ่มให้มีช่องทางการจำหน่ายได้มากขึ้นและยังทำให้สินค้ามีมูลค่าให้มากขึ้น 
.
จากนั้นเยี่ยมชมการผลิตผ้าไหมทอมือ ผ้ามัดหมี่ ผ้าบาติก “ร้านผ้าตุ้มทอง” ซึ่งเป็นร้านของแม่บ้านตำรวจ เป็นร้านผ้าไหมทอมือที่เป็นตำนานผ้าไหมของ อ.นาโพธิ์ จว.บุรีรัมย์ ที่ร้านมีทั้งผ้าไหม ผ้าไหมทอลายโบราณ ผ้าไหมมัดหมี่ จึงได้เยี่ยมชมการทอผ้าไหม ผ้าไหมมัดหมี่ การเขียนลายผ้าบาติก ขั้นตอนการทำผ้าไหม และการสาธิตการระบายสี และเขียนลายบนผ้าบาติก โดยนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจได้แนะนำให้เข้าร่วมโครงการพี่สอนน้อง เพื่อต่อยอด และสอนสมาชิกครอบครัวตำรวจด้วย

#สมาคมแม่บ้านตำรวจ
#ครอบครัวตำรวจเราไม่ทิ้งกัน
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
หนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กิจกรรม "ชาวรพจ...รักษ์โลก...รักษ์สิ่งแวดล้อม...ร่วมประเพณีลอยกระทง" วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ ท่าน้ำถนนตก แม่น้ำเจ้าพระยา เวลา 1...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ