วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
อยุธยา - ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครครีอยุธยา บูรณาการทุกหน่วยงานร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2566
 วันที่ 22 พฤศจิกายน  เวลา 16.00 น. ณ ลานวัดมหาธาตุ  พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท. ผบช.ภ.1. นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กต.ตร.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมทำพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2566  โดยมีพันตำรวจเอก ภูริส จินตรานันท์  รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา กล่าววัตถุประสงค์  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.1 เจ้าหน้าที่ อส.  หัวหน้าส่วนราชการ   เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ช้างสายตรวจ  จำนวน 600 ท่าน ร่วมพิธีครั้งนี้
 เนื่องด้วยใกล้จะถึงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2566ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หลั่งไหลพากันมาท่องเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในหลายด้าน เช่น ปัญหาการจราจรปัญหาและอันตรายจากการเล่นดอกไม้เพลิงปัญหานักท่องเที่ยวถูกเอารัดเอาเปรียบจากพ่อค้าแม่ค้าและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัญหาอาชญากรรมที่อาจแฝงมาในรูปแบบต่างๆเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาดังกล่าวข้างตัน และเพื่อประสิทธิภาพ ในการรักษาความสงบเรียบร้อยตลอดจนความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจ และสามารถท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา/ได้อย่างมีความสุขตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  และหน่วยงานต่างๆจึงได้บูรณาการร่วมกันปฏิบัติการเชิงรุกจัดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมุ่งเน้น การป้องกันปราบปรามคดีเกี่ยวกับ/ชีวิต ร่างกาย และเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์บริเวณโดยรอบสถานที่จัดงานลอยกระทงสถานที่ที่มีการรวมกลุ่ม ของประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดจนร้านค้าแผงลอย ที่ลักลอบจำหน่าย ดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด โคมลอย และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆอีกทั้งเพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยว  
 จากนั้น  พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท. ผบช.ภ.1. นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา     ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมอาวุธปืน  การจับกุมแก็งลักรถจักรยานยนต์  และยาเสพติด  ได้ของกลางเป็นจำนวนมา   
 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รรท. ผบช.ภ.1. กล่าวว่า   ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ให้ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลต่าง ๆ  ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนจำนวนมากออกท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้เกิดเหตุร้ายกับประชาชน  จึงได้ดำเนินการปล่อยแถวเพื่อกวาดล้างและป้องปรามไม่ให้คนร้ายก่อเหตุในช่วงที่ประชาชนมีความสุข 
 นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง บูรณาการความร่วมมือ กวดขันการจำหน่ายดอกไม้ไฟ  โดยไม่อนุญาตให้จำหน่าย เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึง สั่งการให้หน่วยงานต่าง ๆ ลงพื้นที่ดูแลนักท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำ ตลอดช่วงเทศกาลลอยกระทง

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ