วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 ข่าวภูมิภาค 
      จังหวัดบุรีรัมย์- ”  จัดยิ่งใหญ่งาน “บุรีรัมย์ มาราธอน 2024 ไนท์รัน ฉลอง Gold Label รายแรก-รายเดียวของไทย เตรียมพร้อมต้อนรับนักวิ่ง ตลอดทั้งนักท่องเที่ยว ทั่วโลก 
              เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สนามช้างอารีนา อ.เมืองบุรีรัมย์ นายนฤชา  โฆษาศิวิไลซ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ด  อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการดำเนินงานฯ ร่วมประชุมการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอน ประจำปี 2567  ซึ่งจะมีขึ้น ในวันเสาร์ ที่ 27 มกราคม 2567 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์   กิจกรรมในครั้งนี้นับว่าเป็นงานวิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่มีการจัดงานภายใต้มาตรฐานการแข่งขันในระดับโลก  โดยทุกภาคส่วนได้ผนึกกำลังพร้อมต้อนรับนักวิ่ง และนักท่องเที่ยว ในทุกมิติ มิติด้านการต้อนรับ การอำนวยความสะดวก โรงแรมที่พัก อาหารอร่อยยอดนิยมของจังหวัดบุรีรัมย์ อาหารพื้นถิ่นและอาหารประเภทของฝากที่เป็นสุดยอดของแต่ละอำเภอเพื่อเป็นการกระจายความอร่อยของอาหารประจำจังหวัดบุรีรัมย์  เส้นทางการวิ่ง มีการประดับไฟแสงสว่าง ตลอดเส้นทางการวิ่ง และการแต่งไฟตามจุดกองเชียร์ พร้อมมีการเตรียมอุโมงค์น้ำ การฉีดน้ำเพื่อลดความร้อนบนท้องถนน รวมไปถึงงานด้านการจราจรและความปลอดภัยความสงบเรียบร้อยของนักวิ่งและผู้ร่วมกิจกรรม ภายใต้มาตรฐานเหรียญทองระดับโลกรายแรก รายเดียวของไทย
         สำหรับการจัดกิจกรรมบุรีรัมย์มาราธอน ประจำปี 2567 การวิ่งแบ่งเป็น 4 ระยะการแข่งขัน ได้แก่ ระยะมาราธอน (42.195 กม.),  ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.),ระยะมินิมาราธอน (10.0 กม.), ระยะฟันรัน (4.554 กม.)  โดยเส้นทางวิ่ง จะออกสตาร์ทปล่อยตัวจากสนามแข่งรถระดับโลก “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” โดยมี จุด Finish เข้าเส้นชัยที่ “สนามฟุตบอลช้าง อารีนา”  โอกาสเดียวที่จะได้วิ่งชมบรรยากาศทั้งในสนามแข่งรถระดับโลกและสนามฟุตบอลชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีภาคความบันเทิงที่จัดเต็มตลอดเส้นทาง สัมผัสธรรมชาติบรรยากาศยามค่ำ แสงสีเสียงสุดอลังการ ชมวิว อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก, ชมวิว อุโมงค์ไฟบริเวณสันเขื่อน, ผ่านจุดแลนด์มาร์คที่สวยงามต่างๆ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1, ศาลหลักเมืองที่เป็นศิลปะขอมโบราณ ตลอดเส้นทางมีทัพกองเชียร์จำนวนมากที่สุดไม่เหมือนที่ไหนในโลก ที่ขับขานผ่านดนตรีวัฒนธรรมท้องถิ่น และกองเชียร์เจ้าบ้านสุดน่ารัก อบอุ่น หลายพันคน คอยให้กำลังใจทุกระยะ จนเข้าสู่เส้นชัยที่ สนามฟุตบอลช้างอารีนา
          บุรีรัมย์  “เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬา”
          ติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสารจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ที่  สวท.บุรีรัมย์ FM 101.75 Mhz, AM 1368 Khz และ Facebook Fanpage : สวท.บุรีรัมย์ กรมประชาสัมพันธ์https://web.facebook.com/radioburiram101.75MHz

//////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ