วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราดร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด แถลงข่าวเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดตราดและจัดกิจกรรมวิ่ง Koh Chang Bikini Run เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวมากขึ้น

          เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 เวลา 16.00 น. นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราดพร้อมด้วยนายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราดและหัวหน้าส่วนราชการร่วมกันแถลงข่าวการเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดตราดและกิจกรรมวิ่ง Koh Chang Bikini Run ณ ไชยเชษฐ์รีสอร์ท เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดตราดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวและส่งเสริมให้เกิดการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่น
          นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด กล่าวว่า จังหวัดตราดเป็นจังหวัด Low Carbon มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่หลากหลาย หาดทรายชายทะเลสะอาดใส มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วิถีชุมชน เกษตร สุขภาพ อาหารพื้นถิ่น อาหารทะเลสดใหม่และผลไม้นานาชนิด ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสและใช้วิถีชีวิตแบบชาวตราด
          นายวิชิต กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ตราดยังมีการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ หรือ Wellness Tourism ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวชุมชน ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ท และธุรกิจสปา นวดไทยนวดสมุนไพร ซึ่งทางสมาคมได้เตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว โดยยกระดับมาตรการด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นมาตรการด้านสาธารณสุข ด้านการอำนวยความสะดวกต่างๆ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร เรือและรถรับจ้างกิจการเดินรถ ซึ่งถ้ารัฐบาลสนับสนุนให้มีการสร้างสะพานข้ามมาเกาะช้างจะทำให้การเดินทางมาท่องเที่ยวสะดวกมากขึ้น ในการนี้จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกๆท่านเดินทางมาเที่ยวที่เกาะช้างอย่างมีความสุขนะครับ นายวิชิตกล่าวในที่สุด
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ