วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวประชาสัมพันธ์
นครราชสีมา-ชาวโคราชปลื้มคุณน้ำผึ้ง ดร.หม่อมหลวงสราลี กิติยากร (พระขนิษฐาพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธบนารีนาถ) ร่วมพิธีอุปสมบ ทหมู่ 64 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลรัชกาลที่ 9 
วันที่ 1 ธ.ค.66  ที่พัทธสีมาวัดบุไผ่ หมุ่ที่ 5 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับอำเภอวังน้ำเขียว ได้จัดพิธีอุปสมบทหมู่ ครั้งที่ 19 จำนวน 64 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ พระราชทานผ้าไตร โดยได้รับเกียรติจาก ดร.หม่อมหลวงสราลี กิติยากร เป็นประธานพิธีอุปสมบท

โดยมีนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครรสชสีมา เป็นผู้แทนนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา รายงาน นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว  หน่วยงานราชราช องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า โครงการอุปสมบทหมู่ เพื่อ
ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถ ครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 19 มีผู้เข้าบวชสู่ร่มกาสาวพัสตร์ทั้งสิ้น 64 รูป ระยะเวลาบวชเรียนทั้งสิ้น 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ.ค.2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น การจัดงานครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ดีที่พี่น้องชาวอำเภอวังน้ำเขียว ทุกหมู่เหล่าได้ร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์และเป็นการทำความดี เพื่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ได้ตอบแทนคุณของแผ่นดินที่เราได้ทำมาหากิน ได้อยู่อาศัยได้เป็นคนไทยมาจนถึงทุกวันนี้ และให้เราได้สืบทอดพระพุทธศาสนาและทดแทนบุญคุณพ่อแม่

อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของประเพณีอุปสมบท การบวชในครั้งนี้ได้รับเมตตาจาก พระเทพสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เทศน์สอนนาค  จึงขอให้ผู้ที่เข้าพิธีอุปสมบทในครั้งนี้ ได้ตั้งใจรับเอาความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาหลักคำสอนต่างๆ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป 
: ร.ต.สนธยา  ศรีนอก หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ออนไลน์ TV
จังหวัดนครราชสีมา รายงาน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ