วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวภูมิภาค
สภ.เมืองร้อยเอ็ด โชว์งาน การจับกุมผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ร้านทองอริยา อย่างฉับไวภายใน 20 ชั่วโมง
          โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลิต  ศรีหานู  ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด  ตามรายงานเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ และเหตุที่ต้องดำเนินการเร่งด่วน  
          ด้วยเหตุ 11 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 12.15 น. ร.ต.อ.พีรยุทธ  รัตนศรี รอง สว.(สอบสวน)ฯ/พนักงานสอบสวนเวรฯ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพลาญชัยว่า มีเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยข้อมือทองคำ บริเวณร้านทองอาริยา เลขที่ 40 ถ.สุริยเดชบำรุง ตในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด  จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและออกไปทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด 
        เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายเป็นสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 3 เส้น  สอบถามนายสมเกียรติ  เจษฎาพรพันธุ์  อายุ  66 ปี ที่อยู่ 40 ถ.สริยเดชบำรุง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านให้การว่า ในวันเดียวกัน (11 ธ.ค.66) เวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่ผู้เสียหายอยู่ร้านเพียงคนเดียว ภายในร้านจะมีทองรูปพรรณน้อย ปกติจะรับฝาก ได้มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างเล็ก ผอม สวมกางเกงขายาวสีดำและเสื้อแขนสั้นสีขาว สวมหมวกกันน๊อคสีดำ เข้าไปภายในร้าน ทำทีจะเอาทองไปขาย  ผู้เสียหายเห็นว่าคนร้ายเคยเข้าไปที่ร้านบ่อยแล้ว แต่ไม่มีการซื้อขายแต่อย่างใด คิดว่าเป็นบุคคลวิกลจริต  จึงได้่ไล่ให้ออกจากร้านไป ขณะที่ผู้เสียหายเผลอหันหลัง คนร้ายได้กระโดดข้ามตู้กระจกเข้าไปแล้วดึงเอาสร้อยข้อมือทองคำที่แขวนไว้ในตู้ เมื่อผู้เสียหายเห็นดังนั้นจึงพยายามจะจับกุมตัวเอาไว้ แต่สู้แรงของคนร้ายไม่ได้  เมื่อคนร้ายดิ้นหลุดแล้วได้กระโดดข้ามตู้กระจกแล้วหลบหนีไป   
     หลังจากนั้นจึงได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ  ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ จัดทำแผนที่เกิดเหตุไว้  และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้าย
        จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด  ได้รับรายงานการสืบสวน จากชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด  ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นางสาวปรารถนา  ศิริวงษ์  อายุ 39 ปี  ที่อยู่ 33 หมู่ 14  ต.ห้วยโพธิ์  อ.เมืองกาฬสินธุ์  จ.กาฬสินธุ์  จึงได้สอบปากคำพยานซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดกับผู้ต้องหายืนยันว่าคนร้ายที่ปรากฎในภาพจากกล้องวงจรปิด คือนางสาวปรารถนาฯจริง สอบปากคำผู้เสียหายยืนยันคนร้ายที่ปรากฎในภาพจากกล้องวงจรปิดตรงกับลักษณะบุคคลในข้อมูลทะเบียนราษฎรของนางสาวปรารถนา  ศิริวงษ์  จริง  จากพยานหลักฐานต่างๆ น่าเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นางสาวปรารถนา  ศิริวงษ์ (ทอมเอ๋) จริง   จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา  ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 528/66  ลง 11 ธ.ค. 66   และประสานแจ้งชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ดทราบ  เพื่อติดตามจับกุมตัว
       ต่อมาในวันนี้ (12 ธ.ค.66)  เวลาประมาณ 10.00 น. ชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ร่วมกันทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ 528/66  ลง 11 ธ.ค. 66  ซึ่งนางสาวปรารถนาฯ ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง  จึงได้แจ้งข้อหาให้ทราบ และนางสาวปรารถนาฯผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ