วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2563

“อลงกรณ์” ยืนยัน 5 ส.ส. ประชาธิปัตย์พบ ”พีระพันธ์ุ” ไม่มีนัยยะการเมือง เผย!!ประชาธิปัตย์เร่ง!! ขับเคลื่อน 6 โครงการ ปฏิรูป ปชป.สู่องค์กรดิจิทัลก้าวข้ามวิกฤติโควิดนายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์กล่าว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.63 เกี่ยวกับข่าวการพบกันระหว่างสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ พบนายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า การพบปะดังกล่าวไม่มีนัยยะทางการเมืองใดๆ ไม่เกี่ยวกับการย้ายพรรคหรือการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรคตามที่มีรายงานข่าวในสื่อมวลชน “เป็นการพบกันระหว่างเพื่อนเก่า คนของพรรคที่ออกไป ยังเป็นมิตรที่ดีต่อกันเสมอ”
 
สำหรับประเด็นเรื่องการปรับปรุงพัฒนาพรรคนั้น พรรคประชาธิปัตย์กำลังขับเคลื่อนการปฏิรูปพรรคอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการอัพเกรดพรรคสู่องค์กรดิจิทัล ซึ่งเริ่มดำเนินการใน 6 โครงการ ได้แก่
1. การจัดตั้งบิ๊กดาต้า (Big Data)
2. การวางระบบบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล 3. การวางระบบสื่อสารการประขุมทางไกลด้วยระบบZoom Cloud Meeting 4. การพัฒนาระบบสื่อสารสาธารณะทุกแพลตฟอร์ม
5. การจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัล
6. การจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีไอที ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนหน้า
 
สำหรับโครงการพัฒนาระบบประชุมทางไกลด้วย Zoom Cloud Meeting ได้ติดตั้งระบบและทดสอบแล้วที่สำนักงานใหญ่พรรค เมื่อวันศุกร์ที่ 12มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี  ท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร/ที่ปรึกษาของพรรค ร่วมในการทดสอบระบบด้วยและพร้อมใช้ระบบนี้ในภารกิจการประชุม การจัดฝึกอบรมและสัมมนาได้พร้อมกัน10กิจกรรมในคราวเดียวกัน โดยแต่ละกิจกรรมมีผู้เข้าร่วมได้ตั้งแต่ 100 ถึง 300 คน ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาอุปสรรคการดำเนินกิจกรรมของพรรคในยุคโควิด19 ที่มีปัญหาในการประชุมกลุ่มและการเดินทาง

ในส่วนการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลบิ๊กดาต้าและระบบการบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่งจะมีระบบซอล์ฟแวและแอพพลิเคชัน ระบบเอไอ (AI) บล็อคเชน (Blockchain) และคราวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Commuting) เริ่มวางระบบแล้วและจะเขื่อมโยงไปยังสาขาพรรค ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด สำนักงานส.ส.และศูนย์บลูเฮ้าส์ทุกเขตเลือกตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม
 
ส่วนการจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัลและศูนย์เทคโนโลยีไอทีได้เตรียมความพร้อมไประดับหนึ่งแล้วรอการเสนอให้คณะกรรมการบริหารให้ความเห็นชอบการพัฒนาโครงสร้างระบบงานสำนักใหญ่ของพรรค ประการสำคัญคือมียุวประชาธิปัตย์รุ่นใหม่ประมาณ 30 คน จะมาเสริมงานพรรคงานรัฐมนตรีและงานสภาซึ่งได้ประชุมแบ่งงานและหน้าที่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
 
“พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาปฏิรูปพรรคภายใต้แนวทาง” อุดมการณ์-ทันสมัย” ของท่านหัวหน้าพรรค ”จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” และเลขาธิการพรรค ”เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เพื่อสร้างความเป็นสถาบันทางการเมืองของประชาชนโดยประชาชนเพื่อประชาชน ซึ่งหลังจากมีการคลายล็อคโควิดเพิ่มขึ้น เร็วๆนี้ จะมีกิจกรรมใหม่เพื่อประชาชนโดยการขับเคลื่อนของคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการฟังชั่น15 คณะและคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคทั้ง 5 ภาคออกมาทุกสัปดาห์”
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค (สภท.55 ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online
“เอกชัย//ทันใจนิวส์//รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ