วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

“นุช นุชา” ฉลองวันเกิด “เป๊ก” ด้วยการทำความดี มอบรถพยาบาลฉุกเฉิน 2 คัน ให้ 2 โรงพยาบาล
“คู่สร้างคู่สม” ต้องยกให้คู่นี้จริงๆ สำหรับ “เป๊ก-นุช” ที่ควงคู่กันทำความดีเพื่อสังคมกันอีกแล้ว กับโครงการ “มอบรถพยาบาลฉุกเฉิน” เนื่องในวันเกิด “เป๊ก ผลิตโชค” ในปีนี้เหล่านุชได้ระดมเงินกว่า 2 ล้านบาท เพื่อซื้อรถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 2 คัน ให้แก่ 2 โรงพยาบาลต่างจังหวัดที่ยังขาดแคลน คือ โรงพยาบาลปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ทีมแพทย์มีออกหน่วยแพทย์บนดอย ด้วยรถเก่าๆ ที่มีอายุการใช้งานกว่า 20 ปี และโรงพยาบาลบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เพิ่งเปิดใหม่ และมีขนาดเล็ก ทำให้มีความจำเป็นต้องใช้รถพยาบาลในการส่งตัวผู้ป่วยอยู่บ่อยๆ

ที่มาของรถพยาบาลฉุกเฉิน 2 คันนี้ เป็น Big project ที่จัดหาของขวัญวันเกิดล่วงหน้าของกลุ่มนุช-นุชา แฟนคลับ เป๊กผลิตโชค โดยตั้งโจทย์ไว้ว่าของขวัญนี้จะต้องมีประโยชน์กับสังคม นุชซึ่งมีหลากหลายอาชีพ รวมทั้งนุชหมอและพยาบาลได้ระดมสมองด้วยกันผ่าน Social Media โดยเลือกกันว่า สิ่งใด มีความจำเป็นมากที่สุด ; ห้องความดันลบอุปกรณ์ช่วยหายใจขนาดเล็ก ตู้อบเด็กอ่อน จนสุดท้ายผลโหวตออกมาเป็น รถพยาบาลฉุกเฉิน มอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน และช่วยกันระดมทุน ได้ มาเป็นรถพยาบาล ฉุกเฉินจำนวน 2 คัน ที่ส่งมอบให้โรงพยาบาลที่ถูกคัดเลือกมาแล้ว 2 แห่ง คือโรงพยาบาลบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ และโรงพยาบาลปางมะผ้าจัง หวัดแม่ฮ่องสอน

โดยเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 เหล่านุชเชียงใหม่ จัดพิธีต้อนรับรถพยาบาลฉุกเฉินที่ส่งต่อมาจาก นุช กทม.-นุช ลำปาง และจะส่งต่อไปให้โรงพยาบาลปางมะผ้า ในวันถัดไป มีทั้งสาวงามฟ้อนขันดอก และกลองสะบัดชัยประโคมรับรถพยาบาลฉุกเฉินอย่างสมเกียรติและเป็นศิริมงคล ณ ลานข่วงประตูท่าแพ และบันทึกภาพกับรถพยาบาลฉุกเฉิน โดยมีตัวแทนทีมนุชเชียงใหม่นำส่งมอบรถคันนี้ให้แก่โรงพยาบาลปางมะผ้าในวันที่ 20มิถุนายน 2564เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานนี้ชาวนุชทั่วไทยปลื้มใจและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดีแก่สังคมในนามของ “นุช” แฟนคลับของ เป๊ก ผลิตโชคศิลปินที่รักและชื่นชอบ นับว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่ทั้งสร้างสรรค์ และมีประโยชน์กับสังคมจริงๆ งานนี้เหล่านุชต่างยกความดีความชอบให้หนุ่มเป๊ก ที่เป็นต้นแบบ และแรงบันดาลใจให้นุชได้ทำความดีตาม แหมๆ หวานกันจริงๆ นะคู่นี้
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ