วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

โรงพยาบาลลานนา เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม 28 มิถุนายนนี้..  ข่าวดี!! วัคซีนล็อตแรก ถึงโรงพยาบาลแล้ว
             ข่าวความคืบหน้า วัคซีนซิโนฟาร์ม สำหรับชาวเชียงใหม่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  เริ่มกระจายวัคซีนให้โรงพยาบาลต่าง ๆ ที่รับฉีดวัคซีนให้กับองค์กร และหน่วยงาน ที่ได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ผ่านระบบออนไลน์ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาแล้ว  จากการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก ซิโนฟาร์ม ระยะที่ 1 ครั้งที่ 1 ให้กับองค์กร และบริษัทที่ยื่นความประสงค์เข้ามา ระหว่างวันที่ 14-15  มิถุนายน 2564 ตามประเภทธุรกิจ ความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจที่มีผลต่อการขับเคลื่อนประเทศ และพื้นที่ความเสี่ยง 
           ข่าวดี.. สำหรับ หน่วยงาน องค์กร และบริษัท ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เลือกโรงพยาบาลลานนา เป็นหน่วยฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  วัคซีนซิโนฟาร์ม ล็อตแรกได้ส่งมาถึงโรงพยาบาลลานนา และเจ้าหน้าที่ เภสัชกร ได้รับเข้าจัดเก็บในคลังยาเรียบร้อยแล้ว จำนวน 216 โดส  โดยโรงพยาบาลลานนา  จะเปิดให้บริการ  ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด “ซิโนฟาร์ม” วันละ 200 คน ที่ แผนกผู้ป่วยนอก อาคาร B ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00น. -16.00 น. เริ่มฉีดวันแรก  ในวันที่ 28 มิถุนายน นี้..
          รู้จักวัคซีนซิโนฟาร์ม สำหรับวัคซีนตัวเลือก จากบริษัท ซิโนฟาร์ม (Sinopharm) นี้ ผลิตโดยสถาบันชีววัตถุแห่งกรุงปักกิ่ง (BIBP) และเป็นวัคซีนที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก หรือ WHO  เป็นวัคซีนชนิดเนื้อตาย มีวิธีการผลิตแบบ Inactived vaccine มีความปลอดภัยสูง ใช้กับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องได้ โดยมีรายการประสิทธิภาพในการป้องกันโรคโควิด-19 ที่มีอาการโดยรวมถึง 79.4% และไม่พบผลข้างเคียงที่รุนแรง   
        ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กำหนดอัตราวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ในราคาเข็มละ 888 บาท  *อัตราดังกล่าวรวมค่าวัคซีน ค่าขนส่ง ค่าเก็บรักษาพร้อมประกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากวัคซีนแล้ว แต่ไม่รวมค่าบริการการฉีด ซึ่งแต่ละโรงพยาบาลสามารถกำหนดได้เองตามสมควร  โดยโรงพยาบาลลานนา เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชน ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นสถานพยาบาลขึ้นทะเบียน รับฉีดวัคซีน“ซิโนฟาร์ม” กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 
             ข้อแนะนำการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม
              ข้อมูลจากกรมควบคุมโรคระบุว่า วัคซีนซิโนฟาร์ม ให้ฉีดจำนวน 2 ครั้ง โดยทิ้งช่วงระยะห่างหลังฉีดเข็มที่ 1 ไปแล้ว 3 สัปดาห์ หรือประมาณ 28 วัน (เกือบ 1 เดือน) จึงจะสามารถฉีดเข็มที่ 2 ได้ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่จะสามารถฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้มีอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไป โดยข้อมูลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564  มีรายงานการใช้ในต่างประเทศแล้วมากกว่า 15 ล้านโดส และพบว่ามีความปลอดภัย
             ข้อมูลประกันภัยสำหรับวัคซีนโควิด-19 "ซิโนฟาร์ม
              ความคุ้มครองกรณีได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน การเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่า (รวมเสียชีวิต) จำนวนเงินเอาประกันภัย 1,000,000 บาท และค่ารักษาพยาบาล (IPD&OPD) จำนวนเงินเอาประกันภัย 30,000 บาท  .
              ติดตามข้อมูล หรือมีคำถาม เรื่อง วัคซีนSINOPHAM สอบถามได้ที่หน้าเพจ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 
// พว.จิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา /@TEE 
สนับสนุนโดย
หนุ่มบช.น.รายงาน

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ