วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

ขอนแก่น - ผบ.ร.8 สานต่อ นโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) เร่งจัดกำลังพล ลงพื้นที่ ช่วยเหลือรับซื้อสินค้าเกษตรที่ล้นตลาด อย่างต่อเนื่อง “ ตามโครงการกองทัพบก.”น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ”
  กลุ่มเกษตรกรชาวสวนสับปะรด  ไร่ม่วง  จ.เลย กำลังประสบปัญหาสับปะรดราคาตกต่ำเป็นผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้คนไม่ค่อยเดินทางออกจากบ้าน ด่านการค้าชายแดนถูกปิดยาว ไม่มีพ่อค้ามารับซื้อผลผลิต ทำให้ยอดขายลดลงอย่างมาก พิษโควิด-19 ระบาดรอบนี้หนักกว่าครั้งก่อนมาก ทำให้ชาวสวนต้องลดราคาลงเหลือกิโลกรัมละ 5-10 บาท จากปีที่ผ่านมาเคยขายได้กิโลกรัมละ 10-15  บาท สับปะรด
        พันเอก ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8  ( ผบ.ร.8 ) มีความห่วงใยต่อเกษตรกรชาวสวนสับปะรดที่กำลังประสบปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จึงได้จัดกำลังพลลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนสับปะรดหวาน ไปรับซื้อสับปะรดของกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ บ.ไร่ม่วง ต.น้ำหมาน  อ.เมือง จ.เลย ที่ได้รับผลกระทบฯ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถมารับซื้อที่สวนโดยตรงกับเกษตรกรถึงสวน ซึ่งหากปล่อยไว้นานจะทำให้ผลผลิตเสียหายและขาดทุน เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรตามตามโครงการทบ.”น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ”เข้าให้ความช่วยเหลือตามศักยภาพของหน่วย ด้วยการรับซื้อพืชผลทางการเกษตร รวมถึงผลไม้ที่ออกตามฤดูกาลในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้เกษตรกรได้มีรายได้จุนเจือครอบครัว และการบรรเทาความเดือนร้อนในเบื้องต้น โดยให้หน่วยขึ้นตรงทุกหน่วยช่วยเหลือ อุดหนุน รับซื้อพืชผลทางการเกษตรจากเกษตรกรถึงในพื้นที่ โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง
         โดยทางด้านกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายศรีสองรัก อ.เมือง จ.เลย พันโท ประดิษฐ์ พรมเรียน ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 (ผบ.ร.8 พัน 1 )ได้สนองตอบนโยบาย ผบ.ร.8 และ กองทัพบกอย่างต่อเนื่อง จัดกำลังพลลงพื้นที่ เข้ารับซื้อสับปะรด จากคุณแม่วร   ดวงดี  จำนวน 300 กิโลกรัม เกษตรกรในพื้นที่ หมู่ 1 บ.ไร่ม่วง ต.น้ำหมาน อ.เมือง จ.เลย เพื่อนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารให้กับกำลังพลทหารกองประจำการของหน่วยได้รับประทาน และยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้เพิ่ม ภายใต้สถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  “ ตามโครงการกองทัพบก.”น้องทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ” เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ระลอก 3)และไม่สามารถนำพืชผลทางการเกษตรที่ปลูกไว้ ออกจำหน่ายตามแหล่งรับซื้อหรือท้องตลาดได้ตามปกติ.
ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 พัน.1
ข่าว : ออนซอน นิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

เซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี ฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่จัด “SURATTHANI SONGKRAN FESTIVAL 2024”

รวมความบันเทิงทุกมิติ พร้อมดัน Soft Power ชูวัฒนธรรมไทย วันที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17.30 น. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สุราษฎร์ธานี จัดงาน “SURATTH...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ