วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์อินไซด์ทีวี

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ชุมชนบาลาเซาะห์ ตั้งอยู่ในชุมชนเก้าเส้ง เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อมอบ
เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น อาทิ ไข่ไก่ จำนวน 200 แผง น้ำดื่ม 200 แพ็ค หน้ากากอนามัย 4,000 ชิ้น และชุด PPE ป้องกันเชื้อโรค 150 ชุด ให้แก่ชาวบ้านในชุมชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลาร่วมรับมอบ และส่งต่อให้กับชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
✅👉สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในชุมชนบาลาเซาะห์ ได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มผู้ที่สัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยเสี่ยงสูง ตั้งแต่วันที่ 1-19 มิถุนายน 2564 ทำให้พบผู้ติดเชื้อแล้ว 128 ราย จากจำนวนผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนบาลาเซาะห์ 184 ครัวเรือน จำนวน 880 คน จึงได้มีการล็อคดาวน์ชุมชนบาลาเซาะห์ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-28 มิถุนายน 2564 และมีชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวอยู่ใน Local Quarantine เพื่อสังเกตอาการ จำนวน 25 ราย และกักตัวอยู่ใน Home Quarantine จำนวน 723 คน
✅👉นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ในนามผู้แทนของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชนเก้าเส้ง ซึ่งเป็นชุมชนที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น และมีผู้ติดเชื้ออยู่เป็นจำนวนมาก จึงจะต้องดูแลและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่กระจายของเชื้อไปในวงกว้าง จึงขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอย่างเคร่งครัด
✅👉โอกาสนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวขอบคุณทางผู้ว่าราชการจังหวัด หน่วยงานสาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่เครือข่าย ที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน ทั้งในเรื่องอาหารการกิน สาธารณสุขพื้นฐาน โดยได้เข้ามาช่วยดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้เราทุกคนผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน
ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว/ภาพ
19 มิ.ย. 64
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

"นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี" เนื่องในวันปกรณ์ 2567"

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ "นักสังคมสงเคราะห์ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับประกาศเกียรติคุณนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นจาก"องคมนตรี"...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ