วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

#พังงา พบแล้ว...ศพนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ตกเรือล่องแก่งที่สองแพรก ถูกน้ำป่าซัดติดกับต้นไม้ริมตลิ่ง ห่างจุดเรือ ล่ม 2กิโลเมตร แฟนสาว เพื่อน ต่างร่ำให้ด้วยความเสียใจ
             จากกรณีเกิดเหตุการณ์ ที่ Mr. Javad Behzadifar อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ตกจากเรือยางขณะล่องแก่งสองแพรกล่ม ที่บริเวณสะพานต้อ ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงาเมื่อวานนี้(29 มี.ค. ) สูญหาย ล่าสุดวันนี้ ( 30 มี.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้ง ว่า ทีมค้นหาชุดพายเรือยาง ได้พบร่างไร้วิญญาน ของ Mr. Javad Behzadifar นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน แล้ว โดยร่างติดอยู่ที่ต้นไม้เล็กๆ ริมตลิ่ง ซึ่งคาดว่าถูกกระแสน้ำป่าซัดจมน้ำลอยมาติดกับต้นไม้
             สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีแดงตัวเดียวอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุลง มาข้างล่างประมาณ 2 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพังงา ขณะที่เพื่อนๆของผู้เสียชีวิตต่างก็ร้องไห้ด้วยความเสียใจ โดยเฉพาะแฟนของผู้เสียชีวิต ที่ไม่ได้ลงเรือล่องแก่งด้วย ก็ร้องไห้ฟูมฟายอย่างน่าเวทนา
            นายบุญรงค์ จรูญสวัสดิ์ชัย กำนันตำบลสองแพรก กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ เรือยางล่องแก่งสองแพรกล่ม ทำให้นักท่องเที่ยวสูญหาย1ราย ก็ได้สั่งให้ผู้ประกอบการทัวร์ทั้งหมด ในพื้นที่ตำบลสองแพรก หยุดให้บริการชั่วคราว ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นนั้น หลักๆ มาจากน้ำป่าไหลหลาก และ เชี่ยวกราก หลังจากพบศพนักท่องเที่ยวในวันนี้ จะเรียกประชุมผู้ประกอบการทั้งหมด ร่วมพิจารณาว่าควรให้เปิดให้บริการต่อ หรือหยุดให้บริการล่องแก่งเป็นการชั่วคราวไปก่อน

            ด้านพล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยงค์ ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นเพื่อพิจารณาว่าจะเกิดจากความประมาทหรือละเลยของใคร อย่างไร ซึ่งควรจะมีผู้รับผิดชอบในเหตุที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นเหตุสุดวิสัยก็ตาม

https://mgronline.com/south/detail/9650000030927
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ