วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รัสเซียพยายามแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลอมเบียหรือไม่?
โบโกตา/โคลอมเบีย-ปัญหาการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นของโคลอมเบียได้กลายเป็นเรื่องน่าตกใจสำหรับประชาชนและนักการเมืองชาวโคลอมเบียจำนวนมาก 

รายงานระบุว่า รัสเซียพยายามฉวยโอกาสปรับปรุงความสัมพันธ์กับโคลอมเบีย ซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญของสหรัฐฯ เพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมในละตินอเมริกา เนื่องจากพรรค Pacto Historico คาดว่าจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลอมเบียในวันที่ 29 พฤษภาคม วุฒิสมาชิกโคลอมเบีย ปาโลมา วาเลนเซีย กล่าวว่า ข่าวกรองโคลอมเบียพบว่าบางภาคส่วนของระบอบการปกครองของรัสเซียอาจแทรกแซงการเลือกตั้งของประเทศ “หน่วยข่าวกรองโคลอมเบียค้นพบเกี่ยวกับพลเมืองรัสเซียที่มีโครงการที่จะเข้าไปแทรกแซงการเลือกตั้ง ทำให้เกิดความกังวล เพราะหนึ่งในหลักการของสิทธิระหว่างประเทศก็คือการไม่มีส่วนร่วมในประเด็นภายใน แม้แต่น้อยในประเด็นการเลือกตั้งในประเทศและดูเหมือนว่า มีการปรากฏตัวที่แข็งแกร่งและความตั้งใจของบางภาคส่วนของระบอบการปกครองของรัสเซียที่จะเข้าไปแทรกแซงในการเลือกตั้งของโคลอมเบีย”

สำหรับบทบาทของเขา Jairo Libreros ศาสตราจารย์และนักวิเคราะห์ทางการเมืองของมหาวิทยาลัย Externado กล่าวว่ารัสเซียได้เข้าแทรกแซงในการเลือกตั้งของสหรัฐฯ และการสำรวจ BREXIT ในปี 2016 อย่างไรก็ตาม เขาเสริมว่าไม่มีความสนใจที่ชัดเจนในรัสเซียในโคลัมเบีย “ในระดับสากลชัดเจนว่า รัสเซียเข้าแทรกแซงในการเลือกตั้งสหรัฐในปี 2559 และในการสำรวจ BREXIT ในปี 2559 ในสหราชอาณาจักรด้วย ฉันคิดว่าพวกเขามีความสามารถทั้งหมดที่จะทำเช่นนั้น และอาจมีความสนใจ สิ่งที่เราคาดหวังในโคลัมเบียคือ ว่าเราสามารถตรวจพบการกระทำประเภทนี้ที่พิสูจน์แล้วว่าใหม่และยากต่อการจัดการทางเทคโนโลยี แต่ฉันไม่เห็นว่าทำไมจะมีผลประโยชน์ที่ชัดเจนของรัฐรัสเซียในโคลัมเบีย"

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/kXYxGaF9r5Y
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ