วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯยะลาเตรียมเสนอ ศบค.เปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว อ.เบตง ในรูปแบบ Vaccinated Travel Lene  
ยะลา - ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เผย  เตรียมเสนอ ศบค.เปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว อ.เบตง ในรูปแบบ Vaccinated Travel Lene  สำหรับนักท่องเที่ยวผ่านทางด่านพรหมแดนเบตงวันนี้(22เม.ย.65)นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ภายหลังได้ร่วมประชุมหารือกับคณะกรรมการและคณะทำงานเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดใหม่ของโรคติดเชื้อโควิด-19 ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา  เรื่องการเปิดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวฟื้นฟูเมืองยะลา ภายใต้มาตรการ แนวทางปฏิบัติ และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19  ในส่วนของการเสนอเปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว อ.เบตง ในรูปแบบVTL (Vaccinated Travel Lene) มองว่าสะดวกในการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวผ่านทางด่านพรหมแดนเบตง ในระบบ Test & Go มากกว่า ซึ่งรูปแบบ VTL ไม่ต้องลงทะเบียนผ่านระบบ Thailand pass ต้องได้รับวัคซีนครบโดสตามที่กำหนด ต้องมีหลักฐานการชำระค่าตรวจ ATK Professional ไม่ต้องมีกรมธรรม์ประกันภัย ไม่จำกัดผู้เดินทางเข้า และอนุญาตให้นำพาหนะเข้าประเทศไทยได้ 
ทั้งนี้ เฉพาะให้ท่องเที่ยวแค่ในพื้นที่นำร่อง อ.เบตง จ.ยะลา เท่านั้น  ซึ่งขณะนี้ จังหวัดยะลา ได้ยื่นเสนอ ต่อ ศบค.รอการพิจารณาอนุมัติ อีกครั้ง พร้อมดำเนินการต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ต่อไป
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ