วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ความนิยมของ Castillo ต่ำท่ามกลางการประท้วงทั่วประเทศ
ลิมา, เปรู - ผู้คนหลายพันคน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้สนับสนุนประธานาธิบดีเปโดร กัสติลโล คนปัจจุบันของเปรู ได้ออกมาตามท้องถนนทั่วประเทศเพื่อเรียกร้องให้ขึ้นเงินเดือน โอกาสในการทำงาน และราคายุติธรรมสำหรับอาหารพื้นฐาน การประท้วงเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เปรูประสบปัญหาเงินเฟ้อสูงและความนิยมของประธานาธิบดีต่ำ ผู้ประท้วงคนอื่นๆ เรียกร้องให้เปลี่ยนรัฐธรรมนูญ ปราบปรามการทุจริต และปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับแรงงาน ฝ่ายตรงข้ามของประธานาธิบดีฝ่ายซ้ายก็เข้าร่วมการประท้วงทั่วประเทศ “เราเรียกร้องให้เปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ซึ่งเรียกร้องให้มีการทำสงครามต่อต้านการทุจริตและการปรับปรุงกฎหมายอย่างต่อเนื่องในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ทำให้สิทธิของคนงานในเปรูลดลง” เจอรัลโด ตอร์เรส ผู้ประท้วงกล่าว

เอนเวอร์ เลออน เลขา. นายพลแห่งเอล นูเอโว เปรู เรียกร้องให้รัฐบาลรับฟังข้อเรียกร้องของประชาชน โดยขู่ว่ารัฐบาลไม่มีสิทธิ์กระทำการใดๆ ตามที่ตนต้องการ “เรากำลังระดมกำลังต่อต้านความพยายามรัฐประหารที่ฝ่ายขวาสุดกำลังพยายามทำ เราไม่สามารถยอมให้เป็นเช่นนั้นได้เพราะประชาชนได้เลือกรัฐบาลตามระบอบประชาธิปไตย” ลีออนกล่าว

เลขาธิการยังกล่าวอีกว่าต้องการเกลี้ยกล่อมรัฐบาลให้กลับไปสู่จุดยืนเริ่มต้น “มิฉะนั้นผู้ที่เลือกพวกเขาจะกล่าวว่าประธานาธิบดีคนนี้ไม่รักษาสัญญาและโชคไม่ดีที่หันไปทางขวา”

จิมมี่ เวนทูรา ตัวแทนสหภาพแรงงานก่อสร้าง กล่าวว่า พวกเขาประท้วงต่อต้านการขึ้นราคา และเรียกร้องให้ฝ่ายบริหารปัจจุบันทำงานเพื่อเห็นแก่ความจริงและคนงาน เขาเสริมว่าชาวเปรูไม่ควรแบกรับผลของความผิดพลาดของรัฐบาลในขณะเดียวกัน ความยากจนขั้นรุนแรงยังคงเพิ่มขึ้นเมื่อเผชิญกับการประท้วงที่ไม่แก้ไขความขัดแย้งทางการเมืองของประเทศอันเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของแร่ธาตุ น้ำมัน และสิ่งจำเป็นพื้นฐาน

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/oRygb_MLnn4
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ