วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชาว อ.บางบ่อ พบเสาไฟฟ้าอันตราย ยังไม่มีการแก้ไข สายต่าง ๆ ปล่อยยุ่งเหยิงอยู่บนเสาไฟฟ้าของประเทศไทย
ชาวบ้านและผู้อยู่อาศัยในอำเภอบางบ่อ จ.สมุทรปราการ ประเทศไทย แสดงความผิดหวังที่เสาไฟฟ้า มีระยะห้อยต่ำลงมาใกล้กับพื้นมากเกินไป ทำให้พวกเขาได้รับความเดือดร้อน อาจจะก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงกับผู้คนที่สัญจรไปมาและ ผู้ขับขี่ขับรถบนถนน  พวกเขา กล่าวว่า มีบางบริษัทและหลายหน่วยงาน นำสายสื่อสาร ขึ้นไว้บนเสาไฟฟ้า โดยไม่ขออนุญาตจากการไฟฟ้า ถือเป็นการละเมิดกฎหมายอย่างชัดแจ้ง ส่งผลทำให้พวกเขาใช้ชีวิตอย่างลำบาก กลัวว่าจะเกิดเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงกับชีวิตและทรัพย์สินของพวกเขา  เช่น ไฟฟ้าลัดวงจรและไฟไหม้ ยังกล่าวอีกว่า มีบริษัทสื่อสารจำนวนมาก นำสายสื่อสารขึ้นไปไว้บนเสา ทำให้พันกันอย่างยุ่งเหยิง ไม่เป็นระเบียบ รกรุงรัง กลายเป็นสิ่งที่ไม่น่าดู  

นายวิรัตน์ และ นางลัดดาวัลย์  (ชาวบ้าน) ขอกว่า “ถนนมีการยกระดับขึ้นสูงแต่สายไฟของการไฟฟ้านครหลวง ยังไม่ยกขึ้นตาม ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน เมื่อเวลาขับรถวิ่งผ่านทาง เช่น รถตู้ รถห้องเย็น รถ 10 ล้อ และ 6 ล้อ เวลาขับผ่านได้รับความเดือดร้อนจะติดสายไฟที่ห้อยขวางถนนอยู่ จึงอยากจะให้หน่วยงานของการไฟฟ้านครหลวง ช่วยมาทำการขยับสายไฟที่ห้อยขวางถนนขึ้นอย่าให้ขวางทาง ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก ก่อนหน้านี้มีเสาไฟฟ้าหักและล้มลง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้นำเสาต้นใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่คราวนี้สายไฟและเสาไฟฟ้ามันเตี้ย และเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา สายไฟฟ้าเคยเกิดไฟไหม้ แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานของการไฟฟ้านครหลวงมาทำการแก้ไขให้ เรื่องของสายไฟฟ้าที่ห้อยขวางถนน ชาวบ้านได้ประสานแจ้งหน่วยงานการไฟฟ้านครหลวงไปหลายครั้งแล้ว แต่ทำไมถึงไม่มาทำการแก้ไขให้กับชาวบ้าน จึงขอฝากถึงการไฟฟ้านครหลวงจังหวัดสมุทรปราการ ช่วยลงพื้นที่มาแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านด้วย ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนมาก ”

นายสมบูรณ์ โอฬารศิริกุล ผู้อำนวยการการไฟฟ้านครหลวงสมุทรปราการ  บอกว่า “จากเหตุการณ์ที่มีรถเกี่ยวสายไฟฟ้าที่ห้อยต่ำในซอยวัดสว่างอารมณ์ ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จากการลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ มีปัญหาอยู่หลายส่วน คือ บริเวณนี้ เป็นพื้นที่ดั้งเดิม มีการถมถนนหลายครั้ง จึงทำให้เสาไฟฟ้าในซอยนี้เตี้ยลง และบริเวณสี่แยกที่เกิดปัญหา มีการยกระดับถนนขึ้นสูงกว่าปกติ ประกอบกับเสาไฟฟ้าเตี้ยและมีสายสื่อสารของบริษัทอื่น ๆ พาดอยู่บนเสาเป็นจำนวนมาก หลังจากเกิดปัญหาทางการไฟฟ้านครหลวง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปทำการปรับปรุงพร้อมแจ้งกับเจ้าของบริษัทสายสื่อสาร ให้เข้าไปทำการยกสายไฟที่ขวางทางให้สูงขึ้น ให้อยู่ในระดับที่มีความปลอดภัย หลังจากนี้การไฟฟ้านครหลวงมีแผนที่จะดำเนินการปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนเสาไฟฟ้าต้นใหม่ให้สูงขึ้นเพื่อยกระดับสายไฟฟ้า และสายสื่อสารให้สูงขึ้น อยู่ในระดับที่ปลอดภัยตามมาตรฐาน คงจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือนนับจากนี้ ” 

ที่มา A24 News Agency 

https://youtu.be/JI2VxsnQjnM
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ