วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าว/แพร่ รมว.ยุติธรรมตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจเาหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่านฯ

วันที่ 29 เมษายน 2565 เวลา 14.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่านฯ โดยมีนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่/ผอ.ศอ.ปส.จ.แพร่,พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.แพร่, รองผอ.รมน.จังหวัด พ.ร., รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ นายอำเภอเด่นชัย, ป้องกันจังหวัดแพร่ ขรก.ตำรวจ,ขรก.ฝ่ายปกครอง ร่วมให้การต้อนรับ ร่วมตรวจด่าน และรับมอบนโยบายการปฏิบัติงานฯ     ด่านห้วยไร่ ถือเป็นด่านตรวจยาเสพติดที่มีประสิทธิภาพ สามารถสกัดกั้นยาเสพติดที่ลักลอบลำเลียงจาก จ.เชียงราย พะเยา เพื่อเข้าสู่พื้นที่ตอนในได้เป็นจำนวนมาก หากยาเสพติดเหล่านี้สามารถลักลอบนำผ่านด่านห้วยไร่ไปได้จะทำให้ยาเสพติดปริมาณมากถูกลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ส่งผลให้ปัญหาการแพร่ระบาดในหมู่บ้าน/ชุมชนทุกพื้นที่สูงขึ้น ปัญหาที่เกิดจากยาเสพติดจะมีมากขึ้นและทวีความรุนแรงขึ้น 
     จังหวัดแพร่ ภายใต้การนำของท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้ธง "ชาวแพร่ร่วมใจ ขจัดภัยยาเสพติด"  และจะเดินหน้าบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันขับเคลื่อนงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประมวลกฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป ทั้งนี้ ในห้วง ต.ค 64 ถึง เม.ย.65 จังหวัดแพร่ได้จับกุม/ตรวจยึดยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.เด่นชัย แล้วดังนี้
1.ยาบ้า จำนวน 24,870,000 เม็ด
2.ไอซ์ จำนวน 124 กิโลกรัม

ภาพ/ข่าว
ราเชนทร์/โชติถนอมกิจ
แพร่...รายงาน
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ