วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สตรีเดินขบวนรณรงค์ลดช่องว่างทางเพศในโคลอมเบีย
โบโกตา/ โคลอมเบีย - ผู้คนหลายพันคนเดินขบวนในเมืองหลวงของโคลอมเบีย โบโกตา เนื่องในโอกาสวันแรงงานสากล เรียกร้องให้สหภาพแรงงานหารือเรื่องช่องว่างค่าจ้างระหว่างเพศ

ผู้ประท้วงหญิงเรียกร้องให้ปรับปรุงความเท่าเทียมทางเพศและอนุญาตให้ผู้หญิงดำรงตำแหน่งผู้นำในประเทศ การสำรวจล่าสุดโดยสหพันธ์การจัดการทรัพยากรมนุษย์แห่งโคลอมเบีย (ACRIP) กล่าวว่าความไม่เท่าเทียมกันยังปรากฏอยู่แม้ในงานด้านการจัดการที่คณะกรรมการผู้อำนวยการสามารถสร้างรายได้มากกว่าผู้หญิงที่เขาทำอยู่ถึง 36%

กลาดิส เวรา ประธาน ACRIP มองว่าโคลอมเบียไม่ใช่กรณีที่เลวร้ายที่สุดในละตินอเมริกา แม้จะมีตัวเลขอื้อฉาวที่การสำรวจได้แสดงให้เห็น แต่เธอเรียกร้องให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเริ่มลดช่องว่างการจ่ายเงินทางเพศโดยรวมให้แคบลง เธอเสริมว่าการลดช่องว่างค่าจ้างกำลังคืบหน้าด้วยความเร็วต่ำจนต้องใช้เวลา 100 ปีจึงจะหายไป

ผู้เชี่ยวชาญสงสัยว่าช่องว่างในพื้นที่ชนบทยิ่งแย่ลงไปอีก ซึ่งชี้ให้เห็นถึงความยากในการเข้าถึงเทคโนโลยีและการขาดโอกาสทางการศึกษาสำหรับผู้หญิง
ทนายความของ Sisma Mujer องค์กรสตรีนิยมชาวโคลอมเบียกล่าวว่าผู้หญิงมักเพิ่มตัวเลขการว่างงานในช่วงวิกฤต ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ การว่างงานสำหรับผู้หญิงสูงกว่าตัวเลขสำหรับผู้ชาย 8 คะแนนในปี 2565

ที่มา A24 News Agency
https://youtu.be/P2zHZzKGXAI
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ