วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รถตู้ ขอบคุณ บขส. สั่งย้าย จนท.นำรถเสริม-ขายตั๋วเกินราคาช่วงสงกรานต์
นายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด พร้อมคณะ นำกระเช้าเข้าขอบคุณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. หลังสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ ที่นำรถโดยสารไม่ประจำทางเข้ามาวิ่งเสริม และขายตั๋วเกินราคาช่วงสงกรานต์

คุณปรีดา มากมูลผล นายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด พร้อมด้วยคุณบุญส่ง ศรีสกุล รองนายกสมาคมฯ ,คุณรุ่งเรือง ทองคำ เลขาธิการสมาคมฯ และผู้ประกอบการรถตู้ นำกระเช้าเข้าขอบคุณ นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 พ.ค.65) หลังจากดำเนินการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ ที่นำรถโดยสารไม่ประจำทางเข้ามาวิ่งเสริมโดยไม่ได้รับอนุญาต และขายตั๋วเกินราคาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ทำให้ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารประจำทางได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งร่วมกันหารือแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ในการดำเนินงานรถตู้โดยสารต่างจังหวัดด้วย

โดยนายกสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำคณะผู้ประกอบการรถตู้ เข้ามาขอบคุณกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. ที่เข้ามาดำเนินการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ นำเข้ารถโดยสารไม่ประจำทางมาวิ่งเสริมทับซ้อนเส้นทางรถโดยสาร และรถตู้ประจำทาง อีกทั้งจำหน่ายค่าโดยสารเกินราคา ทำให้ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งที่รถโดยสาร และรถตู้ประจำทาง ยังสามารถรับผู้โดยสารทัน จึงเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ก่อนนำเรื่องดังกล่าวมาร้องเรียนกับกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. จนมีคำสั่งย้ายดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางเลขาธิการสมาคมธุรกิจรถตู้ต่างจังหวัด ยังได้หารือแนวทางแก้ไขปัญหาการออกใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียมการเดินรถ ที่มักจะเสียในช่วงเทศกาลทุกครั้งที่ผ่านมา ส่งผลให้รถโดยสารออกเดินรถล่าช้าจนทำให้ผู้โดยสารต่อว่า และเสียเวลาในการเดินทาง รวมถึงให้ทาง บขส. จัดหาจุดจอดรถโดยสารมินิบัสที่ไม่เพียงพอกับปริมาณรถในยุคปัจจุบันอีกด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ